CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Bến Tre: Tịnh xá Ngọc Trước tổ chức khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” lần thứ 12

Ngày 01/12/2019 (nhằm ngày 6/11/Kỷ Hợi), Sư cô Thảo Liên – Tịnh xá Ngọc Trước (TP. Bến Tre), đã tổ chức khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” lần thứ 12 dành cho các bạn trẻ từ 7 đến 25 tuổi trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận từ 6 giờ 30 sáng đến 16 giờ 30 chiều cùng ngày.

Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ có một sân chơi lành mạnh, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học, tháng 6 năm 2016 khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” được thành lập. Mỗi 2 hoặc 3 tháng khóa tu được tổ chức một lần, khóa tu hoạt động đến nay đã trải qua 12 khóa. Đến với khóa tu, các em được tụng kinh, nghe pháp, ngồi thiền, học hát các bài nhạc Phật giáo và chơi các trò chơi dân gian để rèn luyện sự thông minh và nhanh nhẹn.

 

 

 

Buổi sáng, sau giờ tụng kinh, các em được học và thực tập cách thắp hương, chấp tay xá Phật, lạy Phật cũng như ý nghĩa của việc lạy Phật sao cho đúng. Để giúp cho các em có tính dạn dĩ, thông minh và kỹ năng trả lời hoặc đặt câu hỏi trong giờ học trước đại chúng, Sư cô Thảo Liên đã hướng dẫn cho các em cách đứng phát biểu và cách dùng ngôn từ phát biểu trước đại chúng. Qua 30 phút học và thực tập, các em đã rất mạnh dạn giơ tay phát biểu đặt câu hỏi cũng như trả lời câu hỏi làm cho khóa tu luôn sinh động và vui nhộn. Để rèn luyện cho các em tính ngăn nắp, sạch sẽ, Sư cô còn hướng dẫn các em sắp dép ngay ngắn và quay đuôi dép vào trong mỗi khi bước vào giảng đường hay bất cứ một nơi nào.

Tiếp theo, các em lại được cô giáo Lê Thị Mỹ Hương - Giảng viên Học viện PGVN tại TP.HCM, thuyết giảng sinh hoạt kỹ năng. Với những tờ giấy báo đơn giản, mỗi tổ sẽ xếp thành hình ngôi nhà và thuyết trình ý nghĩa ngôi nhà của tổ mình. Đây cũng là một hoạt động bổ ích cho các em, tập cho các em có tinh thần tập thể, trí tưởng tượng, sự thông minh, nhanh nhẹn và nhất là các em đều thuyết trình về ý nghĩa tầm quan trọng không thể thiếu cũng như sự vất vả, cực khổ của cha mẹ đã tạo ra ngôi nhà để nuôi em khôn lớn và ăn học được như ngày hôm nay.

Trước giờ dùng cơm, các em đọc kinh cầu nguyện để nhớ đến công ơn của cha mẹ đã làm lụng cực nhọc để lo các em có miếng cơm manh áo, nhớ đến công ơn của các bác nông dân đã dầm sương dãi nắng giữa đồng để tạo ra hạt gạo, nhớ đến các cô chú công quả đã cực khổ thức khuya dậy sớm để nấu cho các em các bữa cơm trong khóa tu này.

 

Buổi chiều các em được Sư cô Thảo Liên hướng dẫn ngồi thiền, học cách hít vào thở ra thật nhẹ nhàng không chậm cũng không mau, lắng nghe hơi thở, thả lỏng cơ thể, thoải mái, nhẹ nhàng và thanh tịnh.

 

 

Đến với phần trò chơi, các em được chia tổ tô hình chú tiểu và được chấm điểm. Kế đến, các em được học hát và thực tập múa minh họa những bài hát Phật giáo như Tán dương giáo pháp, Tán hương....Ngoài ra, các em còn được tổ chức các trò chơi dân gian như ném vòng, ném banh, đập nước.....

 

 Giờ cuối cùng trong ngày, các em hào hứng được nhận những những phần thưởng được tính điểm ở các giờ học như tụng kinh, ngồi thiền, nghe pháp, kỹ năng sống, học hát, trò chơi...

 

Khóa tu khép lại với trong sự tràn đầy hỷ lạc của các em, các phụ huynh cũng như Ban tổ chức.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu:
 


 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan