CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chương trình hội thảo “Thiền và sức khỏe”

Tối ngày 07/9/2014, tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Đăng (Q. Bình Thạnh) đã diễn ra chương trình "Tâm Thiền số 4" với chủ đề “Thiền và sức khỏe”. Chương trình dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Phước và Đại đức Minh Huệ và sư Minh Ký. Đây là chương trình định kỳ hàng tháng được tổ chức với từng chủ đề và được chia sẻ bởi các Phật tử, các bạn trẻ về việc tu tập, vận dụng giáo lý của đức Phật vào trong cuộc sống, và như lợi ích của việc hành thiền trong đời sống thuờng nhật.

Đặc biệt, trong chủ đề kỳ này bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến và Nguyễn Thành Nam đã trình bày các kết quả tích cực về y học trên cơ thể của người thực tập thiền đều đặn. Đồng thời Ông đã đưa ra các dẫn chứng về mặt chuyên môn cho thấy những động tác đơn giản như hít thở sâu, chậm rãi và tinh thần lạc quan, thư thái đã mang lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Và ngược lại, hơi thở nông, gấp gáp hay tâm trạng sân giận sẽ mang lại tác động xấu đến sức khỏe. Trên cơ sở y học và những trải nghiệm của bản thân về thực tập theo lời Phật dạy, hai bác sĩ cũng giải đáp thắc mắc của một số Phật tử về cách hỗ trợ điều trị một số căn bệnh từ việc thực hành thiền. Bên cạnh đó, những lời giáo huấn, sách tấn của quý Đại đức cũng là một liều thuốc vô hình, củng cố niềm tin và sự hiểu biết cho các Phật tử, nhất là các bạn trẻ để nhận ra tham – sân – si là sự yếu đuối của tâm hồn và cần phải loại trừ.

Với hình thức tổ chức hội thảo, thuyết trình kết hợp với sự tương tác, phản hồi từ người nghe về những khúc mắc trong quá trình tu tập, chương trình "Tâm Thiền" là một trong những mô hình đưa Phật pháp vào cuộc sống và nhìn nhận đạo Phật dưới góc độ khoa học, lịch sử bên cạnh các giá trị về tâm linh. Được biết, chủ đề số 5 là “Thiền và doanh nhân” sẽ được tổ chức vào 16 giờ 30, ngày 04/10/2014.

01

1

2

3

4

5

6

7

9

10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan