CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu của Phật tử Hệ phái Khất sĩ tại Học viện mới

Từ sáng sớm ngày 13 tháng 4 năm 2014, hơn 300 Phật tử một số các đạo tràng đã vâng theo lời chỉ dạy của chư Tôn đức lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đến tham dự khóa tu học buổi sáng tại Học viện mới tại huyện Bình Chánh đang trong giai đoạn thi công.

13.daophatkhatsi.net

Được biết, các Phật tử hầu hết đều từ TP. HCM: Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh), Tịnh xá Trung Tâm (Q. 6), Tịnh xá Lộc Uyển (Q. 6), Tịnh xá Ngọc Phú (Q. Tân Bình), Tịnh xá Ngọc Chung (H. Hóc Môn), Tịnh xá Ngọc Đức (Thủ Đức). Ngoài ra, cũng có một số Phật tử từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến tham dự khóa tu và sau đó đến chùa Vạn Đức (Thủ Đức) để đảnh lễ giác linh cố Đại lão Hòa thượng THÍCH TRÍ TỊNH.

Hòa thượng Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách chính ngày giảng này đã giảng giải cho quần chúng Phật tử một pháp thoại, trong đó Hòa thượng đã nhấn mạnh về tinh thần tri ân và báo ân đến với Tam bảo và chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cũng như cố Hòa thượng Thích Minh Châu – Viện trưởng sáng lập Trường Cao cấp Phật học Việt Nam (cơ sở II), nay là Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, và nay là Hòa thượng Thích Trí Quảng – đương kim Viện trưởng Học viện đã tạo duyên để những Phật tử các miền tịnh xá có cơ hội gặp nhau một tháng một lần và tạo phước cúng dường, chung lo xây dựng Học viện PGVN để sớm hoàn thành.

Hòa thượng cũng nói về những nhân duyên đầu tiên để khu đất trên 23ha tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM được thành lập. Trải qua một thời gian với những nỗ lực của chư Tôn đức, từ một khu đất rừng trồng cây tràm, nước phèn, giờ Học viện đã đổ cát và đã thi công khu tòa Hành chánh và nhà học 3, tạo tiền đề cho những cơ sở vật chất của Học viện mới này được hình thành. Hòa thượng cũng khích lệ các Phật tử nên nghĩ đến tiền đồ của Phật pháp, vì tương lai của chính mình, nên dù đã tích cực đóng góp cho từ thiện xã hội rồi, cũng nên dành tịnh tài để ủng hộ cho việc xây dựng sớm hoàn thành. Đó là một việc làm vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa trong sự nghiệp đào tạo Tăng tài. Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ lớn của mọi Phật tử.

Như được tiếp sức bởi những lời khuyên của Hòa thượng, các Phật tử cũng đã phát tâm một ít tịnh tài trong khả năng của mình để cúng dường xây dựng.

Sau thời giảng thuyết là thời khóa tụng kinh Phổ Môn cầu nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, cầu nguyện quốc thới dân an, cầu nguyện cho công trình sớm được viên mãn. Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, đầm ấm của đại chúng.

Sau khi tụng kinh xong là bữa cơm đạm bạc và hoan hỷ do chư Ni và một số Phật tử đã chuẩn bị chu đáo.

Vì điều kiện của khu Học viện mới chưa đủ để khóa tu được diễn ra buổi chiều, nên các đạo tràng sau đó về lại trú xứ tiếp tục chương trình tu học buổi chiều.

Sau đây là vài tấm hình ghi lại buổi sinh hoạt tại hội trường ngôi trường mới:

2.daophatkhatsi.net

3.daophatkhatsi.net

4.daophatkhatsi.net

5.daophatkhatsi.net

6.daophatkhatsi.net

7.daophatkhatsi.net

8.daophatkhatsi.net

9.daophatkhatsi.net

10.daophatkhatsi.net

11.daophatkhatsi.net

12.daophatkhatsi.net

14.daophatkhatsi.net

15.daophatkhatsi.net

16.daophatkhatsi.net

17.daophatkhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan