CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu “Tâm tĩnh lặng” tại Hạ trường Ni giới Giáo đoàn III

Sáng nay tại tịnh nghiệp đạo tràng an cư Tịnh xá Ngọc Trung thị xã An Khê tỉnh Gia Lai đã khai mạc khóa tu “tâm tĩnh lặng” trong 7 ngày: từ mùng 03 đến 09-06-năm Giáp Ngọ. Khóa tu diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Giác Tầng, Chứng minh GĐ. III, trú trì Tịnh xá Ngọc Duyên tỉnh Bình Định; ĐĐ. Giác Hoàng, Giáo thọ sư và là người hướng dẫn xuyên suốt khóa tu.

Về tham dự khóa tu có chư Ni tại hạ trường (khoảng 90 vị) và hơn 50 Phật tử có tinh thần tu học, với mong ước làm quen với đời sống xuất gia phạm hạnh từ các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Đăk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai.

Trong khóa tu, các hành giả ngoài việc học Kinh-Luật-Luận và Chơn Lý của Tổ sư, các vị còn được hướng dẫn về lộ trình tu tập Thiền Tứ niệm xứ từ nơi Đại đức Giáo thọ sư. Đại đức Giác Hoàng đã chia sẻ về hành trang của một vị hành giả tu học cầu giác ngộ giải thoát cần phải trang bị: Đó là Pháp học, Pháp hành và Pháp thành để nhắc nhở hội chúng không nên quá sa đà vào việc học mà xao lãng, bỏ quên đi tinh thần tu tập. Vì không có một sự giác ngộ nào có thể có được nếu chính ta không chịu thực hành, không chịu trở về quan sát nội tâm, không theo dõi và ghi nhận tất cả những hoạt động biến chuyển của thân tâm. Bởi nếu không trau dồi tri kiến thì sẽ không thể tháo gỡ được những quan niệm sai lầm. Đồng thời để trở thành vị Tỷ-khưu đúng nghĩa cần phải biết nhận ra đâu là não phiền để đoạn trừ. Để từ đây vị Tăng sĩ mới có khả năng mở rộng trái tim thương yêu và giúp cho mọi người cùng thoát khổ.

Trong thời gian tu học, những hành giả cư sĩ cũng tinh tấn tu tập và sinh hoạt làm quen với cách sống đơn giản tri túc của một vị xuất gia, tự ôm bát nhận thực phẩm trong khuôn viên tịnh xá, tập sống chung tu học trong niệm ái hòa, tinh tấn hành thiền cùng quán chiếu nội tâm, nhằm thanh tịnh hóa thân tâm để thăng tiến giới hạnh, khai mở trí tuệ.

Sau đây xin trân trọng giới thiệu vài hình ảnh ghi nhận được từ khóa tu.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

11b

12

13

14

14b

15

16

17

18

19

20

21

22

23

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan