CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Một ngày tu đã đi qua

Màn đêm chưa tan và giọt sương còn nằm im lìm trên chiếc lá. Khoảng lặng của không gian thật dễ chịu vì không có sự ồn ào của những con người đang đua nhau đi tìm một cái gì hư ảo. Thấm thoát lại trôi qua những ngày vất vả buồn vui hạnh phúc hay tan thương của kiếp người. Tôi với anh chị ngồi gom lại kí ức đã đi và nắm giữ cho mình điều thiêng liêng nhất mà ta đã thả trôi theo gió hòa tan giữa bầu trời vô tận.

daotrangTXTT 1 Copy

daotrangTXTT 2 Copy

Đạo tràng tu học ở TXTT

Ta đã quay về, về lại trong hơi thở tịnh thiền, về lại dưới mái đạo tràng quen thuộc TỊNH XÁ TRUNG TÂM vẫn nghiêng mình trong nắng, vẫn giữ nét hài hòa trong khu phố Sài Gòn, hàng cây Sala đã thay bao mùa lá rụng, sân tịnh xá vẫn rơi li ti vài cánh hoa đỏ hồng. Khóa tu Niệm Phật đã diễn ra ngày hôm nay 28/1/2016, vẫn như thế, sự khởi đầu của năm mới, những chiếc áo giới và áo tràng tung bay cùng gió, nam nữ Phật tử vẫn giữ trên môi nụ cười hỷ lạc biết bao! Hình ảnh như thế thật đẹp, ai cũng hiền từ bao dung, buông xả hết mọi thứ ở đời mà ngừng chân ghé lại bến bờ thanh lương giải thoát.

Có gì đâu gánh nặng trên vai cứ đè ép ta mãi, sự dày vò của vật chất không là gì khi ta đối diện với bản thân. Khổ, vui, hạnh phúc, tiền tài danh vọng, là một rào cản giữ chân ta, là bức tường vô hình che mờ lý trí. Những thứ ấy trông cũng đáng sợ mà ngần ngại mệt mỏi rồi bế tắc. Chúng ta đã bao lần bước lên đi tới, đã đánh bại cái vỏ vô minh bên ngoài, cả nội tâm thì còn gì đáng sợ. Anh hùng trong gian khó, mà có khó mới dẫn đến thành công, xa rời cái thất bại hèn nhác... Ta cảm nhận được hơi thở nhẹ nhàng, ta đang lắng nghe âm thanh niệm Phật vang lên giữa không trung, ta đang bước dần bước dần về gần cõi Phật... Hãy nghĩ đến điều thiêng liêng nhất, hãy thương xót bản thân chúng ta mà hành trì, thật khéo léo từ từ không gì hối hả, phải luôn tinh tấn đúng pháp mà chư Tăng hướng dẫn, đừng nhìn ra thế giới ngoài kia mà mắc phải sai lầm loạn trí. Hãy hít vào thở ra A DI ĐÀ PHẬT, ngồi lưng thẳng đầu không nghiêng. Lúc ấy ta mới thật sự cảm nhận được sự ích lợi của buổi khóa tu nghiêm trang thanh tịnh yên lặng sâu sắc và pháp thoại thuyết trình giảng giải thật hay. Âm vang những lời di huấn của đức Thế Tôn bất hủ, mà các ngài giáo thọ sư đã chia sẻ luôn truyền đạt đến chúng ta, những bài kinh luật luận, những giới hạnh đức tính, người hành trì phải luôn luôn nghi nhớ, tịnh giới, là nền tảng quang trọng để ta bước tiếp, là hành trang, là phép mầu hóa giải sự khổ đau diệt trừ phiền não.

Ta mơ hồ giữa ngàn người phiêu bạc

Có bao giờ cố định chốn quê hương

Mãi ngao du hay dừng chân lữ khách

Quán trọ nào níu giữ bước chân ta.

Vì vậy, chúng ta phải luôn ghi nhớ mà thực hiện thật tốt những gì đã học được và nghe được, để không phụ lòng công ơn của Phật, Tổ Thầy và chư Tăng tại tịnh xá. Hãy phát huy giá trị giải thoát đưa mình cùng người đến niềm an lạc vĩnh hằng, cầu chúc Phật tử thành công, cầu cho chúng sanh Phật đạo viên thành.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan