CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tịnh xá Ngọc Túc: Khóa tu "Tâm Tĩnh Lặng" lần 6

Giúp cho người con Phật chuyển hóa tham sân si, làm cho tâm được trong sạch, có được một đời sống tĩnh tại và sáng suốt, không gì hơn là khép mình vào khuôn khổ giới luật, tu tập thiền chỉ và thiền quán.

Trên tinh thần đó, đạo tràng Tịnh xá Ngọc Túc do Ni sư Cảnh Liên trụ trì - Phó ban Trị sự Phật giáo Huyện Đăk-pơ, Chứng minh Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai thường xuyên mở khóa tu thiền.

Năm nay nhân Mùa an cư, được sự cho phép của chư Tôn đức Giáo đoàn III hệ phái Khất Sĩ và sự đồng tình của các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức khóa tu thiền lần thứ 6 với một tuần nghiêm mật “TÂM TĨNH LẶNG” (15  giờ chiều ngày 22 đến 6 giờ sáng ngày 29 tháng 6 (nhằm 29/7/2013 đến 5/ 8/2013), dành cho chư Ni tại Hạ trường và hơn 80 Phật tử đủ mọi giới từ các tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Phan Thiết, TP. HCM, Đăk Lắk, Gia Lai dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Giáo đoàn và ĐĐ. Giác Hoàng.

 Đến chứng minh và thuyết giảng cho khóa tu có HT. Giác Thuận – Trưởng Ban trị sự Giáo đoàn III, TT. Giác Phùng – Phó ban Trị sự Giáo đoàn III. Đồng thời, có sự tham gia của Ni trưởng Hiệp Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung và Ni sư Chuyên Liên – trụ trì Tịnh xá Ngọc An (An Khê – Gia Lai).

 IMG 5055 Medium

Hòa thượng Giác Thuận chứng minh và sách tấn Tăng Ni và Phật tử

IMG 5036 Medium

 Thượng tọa Giác Phùng chứng minh và sách tấn chư Tăng Ni và Phật tử 

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Hoàng, là một vị Thầy khả kính, dù bận rộn nhiều công tác Phật sự nơi thành phố, Đại đức đã không quản ngại vùng quê, vùng xa đã về hướng dẫn tận tình, nhằm giúp những Phật tử nơi vùng Tây nguyên có được pháp tu đúng theo tinh thần Chánh pháp. Bài kinh Đại đức giảng giải và hướng dẫn đại chúng tu tập chủ yếu là bài kinh Đại Niệm xứ số 22 trong Trường Bộ Kinh. Qua đó, Đại đức đã chỉ rõ cho thiền sinh con đường tu tập hành trì, thiền sinh phải luôn kiên định, mài miệt trong sự hành trì. Không bỏ phí thời gian, không xa rời mục đích. Phương pháp tu tập mà nhận thức chính là định vị lộ trình. Thiền sinh tu tập, luôn kiên nhẫn theo định hướng, nhất định một ngày sẽ đạt đến mục tiêu. Quán chiếu, tỏ rõ nhân và quả của Khổ đế và Tập đế để đoạn trừ tận gốc rễ sanh tử. Quán chiếu tu tập Đạo đế một cách sâu sắc, thực tiễn để đi đến thân chứng thành tựu, hướng đến an trú Diệt đế – Niết-bàn.

Nét đặc sắc trong các khóa tu thiền này là mỗi ngày có thời thiền hành, thiền tọa, thực hành giới luật “ít nói” để thiền sinh tập tu Giới-Định-Tuệ từ 4 giờ sáng đến 21g30 thật là nghiêm mật. Đại đức luôn dành nhiều thời gian chia sẻ Pháp cho các thiền sinh.

Ngoài ra thiền sinh còn tự mình nhận cơm, đi khất thực trong khuôn viên tịnh xá, tập làm người Khất Sĩ, tu-học-sống theo đúng tinh thần Tổ sư Minh Đăng Quang đã trao truyền.

Con đường khất thực ấy giúp hành giả không sự có phân biệt sang hèn, mà đi xin để gieo duyên chánh pháp đến với mọi người, mà đặc biệt hơn, con đường này giúp cho chính hành giả diệt trừ được bản ngã chấp ta: coi thân hình tứ đại này là thật.

Trải qua một tuần tu tập đã có những thành tựu nhất định. Quí vị xuất gia tham dự khóa tu rất phấn khởi, tinh tấn và đặt trọn niềm tin với Chánh pháp.      Các thiền sinh cư sĩ, mặc dù có những khó khăn nhất định khi phải khép mình trong khuôn khổ đơn giản thanh bần, tiết độ trong ăn uống, và hành trì giới luật một cách nghiêm cẩn, tu theo lộ trình thân-thọ-tâm-pháp (Tứ niệm xứ), phần lớn đều rất phấn khởi với pháp môn tu mà Đại đức hướng dẫn cho chư Ni và Phật tử đã thọ học và hành trì.

Xin trân trọng giới thiệu những hình ảnh ghi nhận được từ khóa tu:

01

IMG 1617

IMG 1623

IMG 1635

IMG 1640

IMG 1651

IMG 1654

IMG 1655

IMG 1656

IMG 1662

IMG 1663

IMG 1666

IMG 1668

IMG 1670

IMG 1673

IMG 1698

IMG 1703

IMG 1705

IMG 1706

IMG 1708

IMG 1713

IMG 1722

IMG 1723

IMG 1725

IMG 1729

IMG 1736

IMG 1593

IMG 1599

IMG 1600

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan