CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


TP.HCM: Hội đàm và khóa tu thiền dành cho tuổi trẻ

Chiều ngày 20/4/2014, tại Đạo tràng tịnh xá Ngọc Đăng đã diễn ra khóa tu dành cho các bạn trẻ với chuyên đề “Tâm Thiền”, dưới sự chứng minh, hướng dẫn của Đại đức Giác Phước, trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng, Đại đức Minh Huệ, Đại đức Giác Nhường và các bạn trẻ, quý vị Phật tử.

Đây là loạt chương trình của các bạn trẻ nhóm tình nguyện Tâm tổ chức định kỳ dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Phước, với nhiều nội dung xoay quanh việc thực hành, ứng dụng giáo lý Phật đà, pháp môn thiền. Tại khóa tu, các bạn  đã được quý Đại đức giới thiệu khái quát phương pháp thiền và ý nghĩa cốt lõi của thiền Phật giáo, đó là giữ gìn chánh niệm, tỉnh thức. Bằng cách nhận diện những diễn biến của tâm, dùng lòng từ để chuyển hóa những bực bội sân hận, ganh đua,... Đồng thời các bạn trẻ và quý Phật tử đã được trải nghiệm những phút giây tọa thiền, tập trung vào hơi thở và quan sát, ghi nhận diễn biến của tâm.

Tiếp theo là những thắc mắc, chia sẻ, trao đổi về những vấn đề gặp phải trong khi ngồi thiền đã được nêu ra. Qua đó, một số thắc mắc đã được giải đáp ngay tại khóa tu và những thắc mắc liên quan đến sự thực hành được quý Đại đức hướng dẫn bằng thời gian thực tập ngay sau khi kết thúc khóa tu.

Được biết, khóa tu này được tổ chức mỗi tháng một lần vào chiều chủ nhật thứ ba trong tháng tại tịnh xá Ngọc Đăng, số 158  Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngoài ra, hàng ngày tại đạo tràng cũng diễn ra khóa tu thiền cho quý Phật tử, các bạn trẻ vào lúc 18 giờ đến 21 giờ.

Việc tìm hiểu và ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hiện đại là nhu cầu cần thiết của rất đông các bạn trẻ ngày nay. Vì vậy, chương trình thiền tập với chuyên đề “Tâm thiền” hứa hẹn mang đến cho giới trẻ cũng như các Phật tử một địa điểm sinh hoạt, giao lưu, trao đổi, học tập giáo lý Đức Phật, chia sẻ kinh nghiệm thực tập để hướng đến sự an lành, những điều tốt đẹp, hữu ích cho bản thân và cộng đồng.

thien01-daophatkhatsi.vn

thien02-daophatkhatsi.vn

thien03-daophatkhatsi.vn

thien04-daophatkhatsi.vn

thien05-daophatkhatsi.vn

thien06-daophatkhatsi.vn

thien07-daophatkhatsi.vn

thien08-daophatkhatsi.vn - 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan