CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


TX. Ngọc Đăng khai giảng "Thiền ứng dụng & đời sống"

Vào lúc 13g30 ngày 28/11/2015 tại Tịnh xá Ngọc Đăng số 558, đường Bùi Đình Túy, P. 12, Q. Bình Thạnh, khai giảng khóa học Thiền ứng dụng và Đời sống dành cho nhân viên công ty TNHH Ứng dụng Bản đồ Việt. Khóa học này dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Minh Huệ – Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ và với sự chứng minh của ĐĐ. Giác Phước – Trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng.

t 1

Được biết, nhân duyên khai giảng khóa học này là do ông Lê Anh Vũ – Phó Giám đốc công ty TNHH Ứng dụng Bản đồ Việt muốn mở một khóa học Thiền dành cho nhân viên của mình. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng tốt đẹp của ông Lê Anh Vũ sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho mọi người, nên ĐĐ. Giác Phước và ĐĐ. Minh Huệ đã mở khóa học thiền này trong vòng 8 buổi vào mỗi chiều thứ 7 hàng tuần.

t 2

t 3

Tại lớp học, ông Lê Anh Vũ đã chia sẻ với nhân viên của mình rằng ông đã thực hành thiền xuyên suốt trong 3 năm qua. Ông đã thấy được kết quả của thiền mang đến cho ông sự nhìn nhận và giải quyết công việc một cách khách quan, tích cực hơn. Cũng như đối với gia đình, ông luôn có được sự thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. Chính vì vậy, ông mong muốn cho mọi người, mà gần gũi nhất là nhân viên công ty TNHH Bản đồ Việt có được sự bình an và vững chãi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Ông tin rằng sau 8 tuần học mọi người sẽ nhận được một phần quà rất giá trị từ thiền mang đến. Đó là sự tĩnh lặng tâm hồn, niềm hỷ lạc và sự mạnh mẽ của tinh thần.

Buổi học chia ra làm hai phần. Giờ đầu là học lý thuyết, ĐĐ. Minh Huệ giảng dạy cho mọi người hiểu nguồn gốc của Thiền từ đâu, do ai tìm ra; lợi ích của thiền là gì. Giờ học tiếp theo là phần thực hành và chia sẻ những trải nghiệm trong khi hành thiền.

t 4

Sau giờ học và thực hành thiền, mọi người đều cảm thấy sự nhẹ nhàng, thoải mái trong những giờ qua. Có người còn nghĩ rằng sẽ đưa người thân mình đến đây để học thiền nữa.

* Lời Ban Biên tập: Ban Biên tập có nhận được hình ảnh tác giả gửi về. Vì những lý do khách quan nên không thể đăng tải hết trên trang nhà được, mong tác giả hoan hỷ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan