CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Vĩnh Long: Tổ đình Minh Đăng Quang tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc"

Ngày 08/11/2015 (nhằm 27/9 âl) vừa qua, tại Tổ đình Minh Đăng Quang (nơi sinh trưởng của đức Tổ sư, huyện Tam Bình - Vĩnh Long) gần 300 Phật tử từ các miền tịnh xá: Tịnh xá Ngọc Tường (Mỹ Tho), TX. Ngọc Chánh (TP. HCM), TX. Ngọc Quang (Sa Đéc), TX. Ngọc Huệ (Cai Lậy), TX. Ngọc Vân (Trà Vinh), TX. Ngọc Tân (Long An) và quý Phật tử tại địa phương như: TX. Pháp Đăng, TX. Ngọc Hưng, TX. Ngọc Chơn… đã trở về Tổ đình Minh Đăng Quang để tu học một ngày. Khóa tu được diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng tại trú xứ và các tịnh xá lân cận. Đây là điều kiện nhân duyên để giúp cho quý Phật tử tăng trưởng thêm niềm tin vào giáo Pháp của đức Phật và tinh tấn tu tập. Trong buổi lễ khai khóa, Hòa thượng trụ trì đã có lời sách tấn đến đại chúng:

Tu học đòi hỏi phải có thời gian dài trải nghiệm, chứ không phải tu một ngày là đủ. Nhưng trong một ngày tu học này, chúng sẽ giúp cho chúng ta được sống chung với đại chúng để tinh tấn hơn, được gặp gỡ và thân cận với chư Tôn đức để lắng nghe những lời dạy hữu ích, để rồi từ đó chúng ta ứng dụng tu tập hằng ngày. Xuyên qua bài Kinh giáo giới La-hầu-la, Hòa thượng dạy: đại chúng nên thực tập ý thức chánh niệm trong mỗi lúc, vì chánh niệm là một phép lạ, giúp cho ta bớt đi những lỗi lầm từ thân miệng và ý. Có như thế thì một ngày tu học mới được thật sự an vui.

Được biết đây là khóa tu lần thứ 8, được luân phiên tổ chức ở các tịnh xá như: Tịnh xá Ngọc Viên, TX. Ngọc Hưng, TX. Ngọc Quang, TX. Ngọc Huệ. Riêng tại Tổ đình Minh Đăng Quang thì đây là lần thứ 2 tổ chức. Trong một ngày tu học, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, quý Phật tử được nghe pháp, hành thiền, dùng cơm chánh niệm, tụng kinh, pháp đàm. Mặc dầu công trình đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục ở giai đoạn I và chuẩn bị xây dựng các công trình ở giai đoạn II, như Tháp Chánh giác (9 tầng), nhà khách Ni, nhà đại chúng, nhà thờ Cửu huyền. Nhà cửa, khung cảnh mặc dầu chưa được tươm tất cho lắm, nhưng nhờ vào khuôn viên rộng rãi, Giảng đường, Thiền đường thoáng mát nên quý Phật tử ai nấy cũng đều hoan hỷ, vì được trở về chốn Tổ để tu học một ngày và tận hưởng được hương đồng gió mát từ khung cảnh của miền quê sông nước.

Đến 5 giờ chiều cùng ngày, trong giờ bế mạc Hòa thượng có lời tán thán tinh thần tổ chức của quý Sư và quý Phật tử ở các nơi về đây để tu học một ngày. Sau đó, ban tổ chức đã thông báo đến đại chúng khóa tu kỳ tới được tổ chức vào ngày: 06/12/2015 (nhằm Chủ Nhật ngày 25/10 năm Ất Mùi). Khóa tu được diễn ra vào lúc 7 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ khóa tu:

IMG 1175 Copy

 

 

 

IMG 1214 Copy

 

IMG 1221 Copy

 

IMG 1225 Copy

 

IMG 1277 Copy

 

IMG 1291 Copy

 

IMG 1296 Copy

 

IMG 1310 Copy

 

IMG 1313 Copy

 

IMG 1336 Copy

 

IMG 1199 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan