CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Vĩnh Long: TX. Ngọc Hưng tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 12

Chủ nhật, ngày 26/02/Bính Thân (03/04/2016) tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Hưng huyện Tam Bình, Vĩnh Long tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 12.

Quang lâm về chứng minh, tham dự và trợ duyên cho khóa tu gồm có sự hiện diện của Hòa thượng Giác Giới, Thượng tọa Giác Đăng, cùng chư Đại đức Tăng trụ trì các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 1 và hàng trăm Phật tử về tham gia tu học.

Buổi khai mạc, Hòa thượng chứng minh đã tán thán tinh thần tu học, phụng sự của chư Tăng và khích lệ hàng bạch y cư sĩ nên duy trì nếp sống thanh cao theo lời đức Tổ sư dạy: “Nên mang theo Giới Định Huệ vào trong cuộc đời gian nguy”. Hòa thượng đã dẫn dụ bài kinh Sở Y Xứ, kinh Hộ Trì, kinh Muối trong tạng kinh Nikaya để hướng dẫn và giúp cho quý Phật tử thấy được hướng đi chân chánh đối với cuộc sống, bởi chính mình phải biết tu tập chuyển hóa thân, khẩu, ý cho thuần thiện để bảo vệ, hộ trì chứ không phải dựa vào cốt tượng hình thức bên ngoài. Chính sự khéo tu tập như người chèo thuyền giỏi vượt qua biển to, sóng lớn đầy hiểm nguy để đến bờ an vui hạnh phúc.

Và thời khóa thiền hành, thiền tọa, dùng cơm trong tỉnh thức, tụng kinh sám hối giúp cho Phật tử có được sự trầm lặng của nội tâm và ý thức được những lỗi lầm đã tạo ra từ thân, miệng, ý để mà ăn năn chừa cải.

Tiếp theo buổi sinh hoạt là thời pháp đàm thật sinh động với sự chia sẻ kinh nghiệm tu học trong Phật pháp của Thượng tọa, chư Đại đức Tăng nhằm trợ giúp cho người cư sĩ tháo gỡ những bâng khuâng, bế tắt trong cuộc đời.

Kết thúc ngày tu đã mang đến cho người Phật tử tại gia thật nhiều lợi lạc, và đó cũng là hành trang cần thiết khi trở về gia đình thực tại được vững vàng hơn, như trong kinh 38 Pháp Hạnh Phúc:

“Khi xúc chạm việc đời

Tâm không động, không sầu

Không uế nhiễm, an ổn

Là điềm lành tối thượng.”

 DSC04634 Copy

DSC04638 Copy

DSC04652 Copy

DSC04658 Copy

DSC04661 Copy

DSC04664 Copy

DSC04668 Copy

DSC04670 Copy

DSC04676 Copy

DSC04696 Copy

DSC04710 Copy

DSC04715 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan