CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 4 do Giáo đoàn VI tổ chức

Vào ngày 8/1/2022, nhằm ngày mùng 6/12/Tân Sửu, nhân dịp cuối năm 2021 Thượng tọa Giác Nhuận, Tri sự phó Giáo đoàn VI cùng chư Tăng trong Giáo đoàn tháp tùng đến thăm viếng tịnh xá Trúc Lâm, Tân Biên, Tây Ninh và tổ chức khóa tu “Một Ngày Sống Chung An Lạc” lần thứ 4 tại tịnh xá nơi đây. 

Trong thời khóa lần thứ 4, vào lúc 20g cùng ngày, chư Tăng Giáo đoàn 6 kết hợp Ban Hoằng pháp online - Hệ phái khất sĩ tổ chức một buổi thắp đèn hoa đăng và hành thiền xung quanh vườn thiền của tịnh xá để tưởng nhớ kỷ niệm ngày Phật thành đạo. Song song đó chư Tăng có thời kinh để cầu nguyện quốc thới dân an, cũng như cầu siêu cho các hương linh đã qua đời vì dịch bệnh Covid.  

Sáng ngày 9/1/2022 khóa tu bắt đầu từ 4g sáng với thời tụng giới; ăn sáng; ngồi thiền; kinh hành, độ ngọ …

Trong khóa tu lần này Thượng tọa Giác Nhuận chia sẻ đến đại chúng ý nghĩa ngày đức Phật thành đạo ngang qua câu kinh pháp cú 153; 154

“Lang thang bao kiếp sống

Ta tìm nhưng chẳng gặp

Kẻ xây dựng nhà này

Khổ thay phải tái sanh”

 “Ôi! Người làm nhà kia

Nay ta đã thấy ngươi!

Ngươi không làm nhà nữa.

Ðòn tay ngươi bị gãy,

Kèo cột ngươi bị tan

Tâm ta đạt tịch diệt,

Tham ái thảy tiêu vong.”

Để nhấn mạnh con đường thành đạo của Đức Phật dưới cội cây Bồ đề thành tựu cái gì? Tất cả người tu làm theo lời dạy của Phật để lại, chúng ta tu tập đoạn trừ phiền não bằng con đường Giới - Định - Tuệ thành tựu A La Hán, thân chứng niết bàn để tưởng nhớ bậc đạo Sư.

Sau đây là các hình ảnh ghi nhận được:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan