CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

An cư năm 2015 tại Tổ đình TX. Ngọc Viên

Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, đức Thế Tôn đã dạy: “Này các Tỷ-kheo, nay Ta khuyên dạy các Ngươi: Các pháp hữu vi là vô thường, hãy tinh tấn, chớ có phóng dật. Đó là lời cuối cùng của Như Lai”. Lời dạy này vì mục đích an lạc và hạnh phúc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng đến hàng đệ tử của Ngài, ví như người cha có tấm lòng bao dung dặn dò những người con thương yêu của mình trước lúc đi xa. Lời dạy ấy vẫn còn vang vọng mãi từ ngàn xưa cho đến ngàn sau và luôn mang đến kết quả thiết thực cho những ai có tâm hướng con đường giác ngộ, giải thoát.

ngocvien-daophatkhatsi.net

Chính vì vâng hành lời dạy cao đẹp ấy, những vị xuất gia trong giáo pháp của Ngài luôn nỗ lực tu tập để đoạn trừ phiền não khổ đau, giúp cho bản thân được an lạc, và làm ngọn đèn sáng soi đường chỉ lối cho người khác noi theo.Thế nên việc tu tập của người xuất gia được rèn luyện qua từng hành động như đi, đứng, ngồi, nằm, ăn, mặc, nói, làm, … thông qua sự kiểm soát của tuệ giác để cho hành động, lời nói, tâm tư hướng đến chân thiện mỹ. Và đặc biệt sau sự kiện người con Phật khắp nơi trên thế giới hân hoan đón mừng ngày lễ Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni ra đời, cũng là lúc mùa An cư của những người xuất gia đã đến.

IMG 20150602 133800 Copy

Mùa An cư được những người tu hạnh giải thoát trong Pháp và Luật của đức Thế Tôn rất quan tâm, vì đây là thời gian chuyên tâm trì chí làm cho đạo quả chóng viên thành. Vì lợi ích đó,GHPGVN nói chung đã có thông bạch khuyến khích các vị xuất gia nên tập trung An cư ba tháng để trau dồi phẩm hạnh (giới), rèn luyện nội tâm (định) và làm tăng trưởng nhận thức (tuệ). Và Hệ phái Khất sĩ nói riêng cũng áp dụng phương châm của Giáo hội và noi theo lời dạy của đức Tổ sư: “Nên tập sống chung tu học”, dựa trên tinh thần đó nên hàng năm chư Tăng - Hệ phái Khất sĩ đều có thời gian sống chung tu học với nhau ba tháng để làm cho đạo quả được thành tựu như ý.

IMG 20150602 135148 Copy

Cũng như mọi năm, ngoài việc câu hội về trung tâm Hệ phái là Pháp viện Minh Đăng Quang để an cư, riêng Giáo đoàn I, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên, TP. Vĩnh Long sẽ là nơi Tăng Ni trong giáo đoàn tập trung về An cư, với số lượng hành giả về tham dự khoảng 80 vị (chư Ni tùng Hạ cùng chư Tăng theo thời khóa từ 7giờ sáng đến 17 giờ chiều, sau đó trở về Tịnh xá Ngọc Chơn tiếp tục tu học theo chương trình). Và mùa An cư năm nay chính thức được tổ chức vào chiều ngày 16 tháng 4 năm Ất Mùi (nhằm ngày 02/06/2015) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên, xóm Chài, phường 2, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan