CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Trị sự GHPGVN Q. Gò Vấp thăm Trường hạ Ngọc Phương

Sáng ngày 19/06/2015 (mùng 04/05/Ất Mùi) tại Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương, số 498/1, Lê Quang Định, Q.Gò Vấp, Ban chức sự trường hạ trân trọng tiếp đón BTS GHPGVN quận Gò Vấp đến thăm.

NP-2

Trưởng Đoàn là HT. Thích Nhật Lang – Trưởng BTS GHPGVN Q. Gò Vấp; cùng với HT. Thích Tịnh Thành – Phó thường trực BTS GHPGVN Q. Gò Vấp; HT. Thích Thiện Chiếu – Phó BTS GHPGVN Q. Gò Vấp; NT. Thích Nữ Lệ Phát – Trưởng Ban từ thiện GHPGVN Q. Gò Vấp; và quý Phật tử Đạo tràng Đại Bi Tâm chùa Châu An cùng đến thăm Trường hạ Ngọc Phương.

NP-3

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Chính, bà Nguyễn Thị Thảo - đồng phó chủ tịch UBMTTQVN Q. Gò Vấp.

NP-12

Tiếp đón đoàn là NT. Ngoạt Liên – Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương kiêm Hóa chủ Trường hạ; NT. Tố Liên; NT. Viên Liên – Chánh Thư ký Ni giới HPKS, và quý Ni Trưởng Ni sư trong Ban chức sự trường hạ cùng với 160 hành giả an cư thành kính trang nghiêm cung đón Ban Trị sự GHPGVN Q. Gò Vấp.

NP-5

Ni sư Tuệ Liên - Ban Thư ký trường hạ, báo cáo tình hình tổ chức và sinh hoạt An cư Kiết hạ tại Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương PL 2559 – DL 2015. Số lượng hành giả ACKH của Trường hạ Ngọc Phương năm nay là 160 vị, nếu tính luôn số ni tập sự thì số lượng tham dự hạ trường là 179 vị. Các trú xứ tùng hạ tại Trường hạ Ngọc Phương là 45 đơn vị, 101 người gồm chư ni Khất sĩ một số quận trong thành phố HCM và chư ni Khất sĩ trong các tỉnh lân cận.

Ban tổ chức trường hạ cung thỉnh NT. Tràng Liên - Thiền chủ; NT. Ngoạt Liên - Hóa chủ; NT. Minh Liên – Phó hóa chủ; NT. Tân Liên – Phó hóa chủ; NT. Chiêu Liên, NT. Phục Liên, NS. Lệ Liên – Quản chúng; NT. Viên Liên – Điều hành; NT. Hàn Liên – Tri khách; NS. Tuấn Liên – Trị sự;  NS. Tín Liên, NS. Phụng Liên, NS. Hòa Liên, NS. Tuệ Liên – Thư ký.

Được biết Ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thiện Nhơn, HT. Thích Minh Thông, HT. Giác Toàn, HT. Giác Pháp, TT. Thích Giác Trí, TT. Thích Bửu Chánh, BTS GHPGVN quận Gò Vấp mỗi tháng viếng thăm để sách tấn chư Ni tu học và thuyết giảng một lần. Ngoài ra là một số giảng sư do Ni chúng Hệ Phái Khất sĩ đảm trách giảng dạy. Ban tổ chức còn mời Ban tôn giáo TP.HCM, Hội Liên Hiệp phụ nữ TP.HCM, MTTQ TP.HCM và MTTQ quận Gò Vấp đến triển khai về tình hình chính trị trong nước và thế giới, tình hình tiến bộ của phụ nữ Thành phố và phụ nữ cả nước.

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức Phật pháp, mỗi ngày Chư Ni luôn có thời khóa tụng kinh, hành thiền, kinh hành, niệm Phật.

NP-6

Nghe qua báo cáo sự tu học và sinh hoạt tại tịnh xá Ngọc Phương, HT. Thích Nhật Lang vô cùng hoan hỷ và có đôi lời chứng minh tán thán công đức việc làm của quý Ni trưởng, đặc biệt là Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Phương. Hòa thượng dạy, muốn xây dựng một ngôi tịnh xá chỉ cần một năm có thể hoàn thành nhưng để xây dựng một đạo tràng tu học tốt, Ni chúng thanh tịnh, sống bình an thì không phải dễ, ít nhất phải mất mấy mươi năm mới có thể hình thành. Hệ phái Khất sĩ phát triển như ngày hôm nay là nhờ vào ân đức của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và công hạnh của Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ. Hòa thượng sách tấn chư Ni hãy tu học sao cho xứng đáng với một tuổi đạo của mình, trao dồi Giới – Định – Huệ để tiếp nối và phát triển sự nghiệp của tổ thầy.

NP-7

NT. Ngoạt Liên tri ân BTS GHPGVN quận Gò Vấp đã đến thăm và sách tấn chư Ni, và rất mong sự quan tâm giúp đỡ của BTS GHPGVN quận Gò Vấp cùng chính quyền trong thành phố cũng như chính quyền quận Gò Vấp.

NP-15

Nhân dịp này đạo tràng Từ Bi Tâm của chùa Châu An đã viếng thăm và cúng dường trường hạ để thể hiện trách nhiệm bổn phận người hộ trì Tam Bảo.

Buổi viếng thăm kết thúc trong sự thân mật, đoàn kết, sự quan tâm của BTS GHPGVN quận Gò Vấp đã giúp cho Ni chúng trường hạ Ngọc Phương cảm thấy ấm áp và có thêm tinh thần tu học trong mùa an cư năm nay.

Xin chia sẻ những hình ảnh được ghi nhận:

NP-8

NP-9

NP-10

NP-11

NP-4

NP-13

NP-14

Nguồn: nigioikhatsi.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan