CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Báo cáo trường hạ Tịnh xá Ngọc Điểm PL. 2564 – DL. 2020

Được sự chứng minh và cho phép của Thường trực Ban Trị sự giáo hội Phật giáo TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn, cùng chính quyền địa phương các cấp, chư Ni tại các quận, huyện trong thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận đã tập trung về trường hạ Tịnh xá Ngọc Điểm (28/1A Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn) để An cư kiết hạ, ngõ hầu thúc liễm thân tâm, tịnh tu tam nghiệp, phát huy sức mạnh lục hòa trong Tăng đoàn. Đây là lần thứ 5 trường hạ Tịnh xá Ngọc Điểm tổ chức an cư tập trung. Năm nay, số lượng hành giả là 58 vị, gồm 2 Ni trưởng, 5 Ni sư, 43 Sư cô, 2 Thức-xoa, 5 Sa-di ni, và 1 tập sự.

1. Ban chứng minh và Ban tổ chức

Ban chứng minh gồm có: HT. Giác Toàn, HT. Thích Minh Chơn, và TT. Thích Chân Tính.

Ban tổ chức: HT. Thích Thiện Minh – Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn, TT. Thích Minh Thanh, ĐĐ. Thích Lệ Tâm, và ĐĐ. Thích Huệ Thông.

2. Ban chức sự

Ban chức sự trường hạ gồm có: NT. Thông Liên – Thiền chủ, NT. Thắng Liên – Phó Thiền chủ, NS. Liêm Liên – Hoá chủ, NS. Ngọc Liên – Giám luật, NS. Thuận Liên, SC. Đức Liên – Quản chúng, NS. Gương Liên, SC. Hiếu Liên – Thư ký, SC. Hiếu Liên – Thủ quỹ, SC. Phúc Liên, SC. Phước Liên – Tri sự, và NS. Thuận Liên – Y tế.

3. Ban giảng huấn

Duyên lành hội đủ, Ban chức sự trường hạ đã cung thỉnh HT. Giác Toàn – Đạo sư chứng minh Hệ phái mỗi tháng một lần đến trường hạ để sách tấn chư Ni tu học và triển khai những điểm tinh yếu trong Chơn Lý của đức Tổ Sư khai sơn Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Pháp giảng về những phẩm chất cần có của một tu sĩ; HT. Minh Bửu giảng về Thiền học Trung Hoa; TT. Giác Hoàng giảng Kinh Tăng Chi; SC. Hiếu Liên giảng về Thiền học ứng dụng – Nghệ thuật sống nhẹ, sống khỏe; và SC. Tâm Tâm giảng Kinh Pháp Cú qua lăng kính Vi Diệu Pháp.

4. Thời khóa tu học

Mỗi ngày chuông thức chúng bắt đầu điểm vào lúc 3:45 phút sáng và kết thúc vào lúc 22 giờ. Nhìn chung, mỗi ngày chư hành giả An cư có 3 thời Thiền tọa, 4 thời Thiền hành, 2 thời tụng Kinh, 1 buổi học giáo lý, và 1 buổi đọc Chơn Lý. Bên cạnh việc tu học và nâng cao kiến thức Phật pháp, mỗi nửa tháng sau giờ Bố-tát quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban chức sự trường hạ sách tấn, khuyến tu Ni chúng hành giả An cư.

5. Tứ sự cúng dường

Mặc dù cả nước đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, kinh tế của người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ hồng ân Tam Bảo nên quý Phật tử dưới sự hướng dẫn của chư Tôn giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức trụ trì các Tịnh xá, Tự viện đã ủng hộ tịnh tài, phẩm vật đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày trong Ni chúng. Riêng tại Tịnh xá, mỗi ngày đều có Phật tử cúng dường sớt bát và phát tâm chia phiên công quả để Ni chúng có thời gian tu học.

6. Thăm viếng, cúng dường các trường Hạ

Được sự chỉ dạy của quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban chức sự trường hạ, chư Ni và Phật tử tại hạ trường Tịnh xá Ngọc Điểm đã tháp tùng cùng chư Tôn Đức trong Hệ phái viếng thăm các trường hạ trực thuộc Hệ phái trên địa bàn TP.HCM, như Pháp viện Minh Đăng Quang, Tịnh xá Ngọc Phương, Tịnh xá Ngọc Phú…. Đồng thời, Ni chúng tại hạ trường cũng viếng thăm các trường hạ lân cận như Thiền viện Thiên Phước…

7. Lời kết

So với các trường hạ tập trung trong huyện nhà và các quận, huyện lân cận, trường hạ Tịnh xá Ngọc Điểm còn rất mới, vị trí lại cách xa trung tâm thành phố, cơ sở vật chất chưa được đầy đủ, nhưng nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ và nhờ sự tu tập của toàn thể đại chúng, nên tự thân mỗi hành giả đều có được sự hỷ lạc trong những tháng ngày an cư. Tất cả mỗi hành giả đều nỗ lực tinh tấn tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh, sống khép mình trong Giới luật. Ngõ hầu, đền đáp ân đức của Tổ Thầy và không làm mất tín tâm của đàn na tín thí đã ngoại hộ tứ vật dụng trong ba tháng an cư.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan