CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Ni tác pháp An cư kiết hạ tại Tịnh xá Ngọc Phú PL.2567 – DL.2023

An cư kiết hạ của Tăng đoàn là một hình thức đặc thù, được Đức Phật quy định trong Giới Luật và việc duy trì An Cư được áp dụng cho đến tận ngày nay. Đó không chỉ là trách nhiệm của Tỳ-kheo, Tỳ-kheo Ni trong việc trì Luật, mà còn thể hiện sự hoà hợp của cộng đồng Tăng Già.

Trên tinh thần đó, chiều ngày 03/06/2023 (nhằm ngày 16/4 Quý Mão) tại Tịnh xá Ngọc Phú (số 64 Ni sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM), đã trang nghiêm cử hành lễ Tác pháp An cư kiết hạ PL.2567 – DL.2023.

Quang lâm đạo tràng, chứng minh buổi lễ có NT.TN. Vạn Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang (Q.8), Giáo phẩm Chứng minh Phân đoàn 2; NT.TN. Ánh Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng (Q.Bình Tân); NT.TN. Tuyết Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp (Tiền Giang); NT.TN.Châu Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Ninh (Tây Ninh); SC.TN.Tùng Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phú; cùng chư Tôn đức Ni và 64 chư Ni là hành giả An cư.

Trước khi làm lễ đối thú, chư Tôn đức Ni đã vân tập về chánh điện làm lễ niêm hương bạch Phật và tụng kinh. Đây là truyền thống tốt đẹp của người xuất gia vào 3 tháng mùa hạ. Tất cả Tăng Ni đồng quy tụ về các trường hạ để thúc liễm thân tâm, cùng nhau tập trung tu học, cũng là dịp để chư Tôn đức có thời gian hành trì Tam Vô Lậu Học, phát triển Giới-Định-Tuệ, đạt đến viên mãn trên bước đường tu học và hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

Một số hình ảnh An cư tại Tịnh xá Ngọc Phú:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan