CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tăng nội bộ Hạ trường tịnh xá Trung Tâm tác pháp Mãn hạ và Tự tứ Tăng PL.2565

Chiều ngày 21/8/2021 (nhằm ngày 14/07/Tân Sửu), tại Hạ trường tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, P. 5, Q. Bình Thạnh TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Mãn hạ và Tự tứ Tăng, kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 cho chư Tăng nơi đạo tràng.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hoà thượng Giác Tường – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Phật giáo Khất sĩ; Hoà thượng Giác Toàn -  Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và Pháp viện Minh Đăng Quang (TP. Thủ Đức) cùng chư Tôn đức Tăng Giáo phẩm Hệ phái.

Chư Tôn đức đã dâng hương, đảnh lễ, tụng kinh cúng dường Tam bảo, sau đó Thượng toạ Minh Thành dâng lời tác bạch giải chế mãn hạ, thành kính niệm ân giáo dưỡng của quý Hoà thượng và chúc sức khỏe, mừng khánh tuế đến nhị vị Hoà thượng Chứng minh.

Tiếp đến, đại chúng thành kính sám hối những lỗi lầm của mình đã phạm, khẩn cầu chư Tôn đức hoan hỷ giáo thọ và thành tâm sám hối để được thanh tịnh.

Sau lời đạo từ của Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường, Hòa thượng Giác Toàn đã có những huấn từ nhằm sách tấn chư Tăng hành giả ngang qua bài Kinh Đại Câu-hy-la trong kinh Trung A-hàm.

Khi một người tu muốn thành tựu chánh kiến, có niềm tin bất động và thể nhập chánh pháp phải lấy thân khẩu ý nơi tự thân để đối chiếu với tam độc tham sân si. Trên nền tảng của việc ác hay thiện mà một người tu có thể chứng pháp hay không chứng pháp, rằng nếu chúng ta tạo nghiệp bất thiện thì tam nghiệp sẽ bị cấu bẩn không bao giờ thành tựu chánh kiến, không bao giờ chứng đắc giải thoát. Còn ngược lại, nếu tự thân tu tập tắm mình trong thiện thiệp nghiệp thì hành giả mới có thể đắc pháp”, Hòa thượng Giác Toàn sách tấn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời thực hiện theo công văn của Hội đồng Trị sự và Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, buổi lễ Mãn hạ và Tự tứ tại tịnh xá Trung Tâm được tổ chức nội bộ.

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan