CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tăng Phật giáo Tây Tạng thăm hạ trường Ngọc Phương

Vào lúc 9 giờ ngày 14 tháng 6 năm 2018 (nhằm mùng 1 tháng 5 năm Mậu Tuất), hai vị sư Phật giáo Tây Tạng - Ấn Độ đã đến viếng thăm trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương.

Quang lâm hạ trường có sự hiện diện quý báu của Thượng tọa Minh Thành - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và cũng là thông dịch viên cho buổi gặp gỡ này.

Đón tiếp phái đoàn có: NT. Chiêu Liên – Quản chúng hạ trường, NT. Phục Liên - Quản chúng Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương; cùng với sự hiện diện của quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Chức sự trường hạ và 160 hành giả an cư.

Sư cô Nghiêm Liên giới thiệu sơ lược về chương trình tu học trường hạ và những nét đẹp truyền thống của Hệ phái Khất sĩ.

Qua buổi giao lưu, chư hành giả được hiểu thêm Phật pháp và những phong tục tập quán nhất là cách thức An cư của Phật giáo Tây Tạng - Ấn Độ.

Quý Sư chia sẻ việc tu học và những câu chuyện thật ví von dễ hiểu cho đại chúng nhìn nhận được cái gì là hiện tại, cái gì là tương lai và cái nào là mộng, cái nào là thực… Với nội dung về Vô thường- Khổ - Vô ngã, quý Sư đã làm mới cái nhìn cho hội chúng.

Buổi giao lưu ngắn nhưng vô cùng ấm áp và ý nghĩa nhờ phiên dịch của Thượng tọa Minh Thành. Với kiến thức rộng, bao quát, cùng sự hài hước, Thượng tọa làm cho đại chúng có những nụ cười tỏa pháp.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan