CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tôn đức giảng trường hạ Ngọc Phương - P.1

Đáp lời mời thỉnh của Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái cũng như chư Tôn đức GHPGVN đã hoan hỷ quang lâm giảng dạy và chia sẻ giáo pháp đến chư Ni đang An cư tại Hạ trường Ngọc Phương PL.2559 - DL.2015.

HT. Giác Giới

Lúc 7g sáng ngày 5.5.Ất Mùi (nhằm ngày 20.6.2015), đáp lời mời thỉnh của Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương, HT. Giác Giới, Phó ban Tăng sự Trung Ương, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự trưởng Giáo đoàn I, trụ trì Tịnh xá Ngọc Viên (tỉnh Vĩnh Long), đã hoan hỷ quang lâm Tịnh xá Ngọc Phương giảng dạy cho chư hành giả An cư về kinh nghiệm tu tập, dẫn chứng bằng chính cuộc đời tu học của Hòa thượng.

Tuy đường xá xa xôi, tuổi cao sức yếu, nhưng vì lòng thương tưởng đến chư Ni, Hòa thượng đã gát lại mọi Phât sự nơi trú xứ, đến trường hạ Ngọc Phương hướng dẫn cho chư Ni tu học. Không chỉ năm nay, mà từ nhiều năm trước Hòa thượng cũng đã đều dặn thuyết giảng cho chư Ni tại trường hạ Ngọc Phương.

HTGioi2

HTGioi3

HTGioi4

HT. Giác Toàn

Đáp lời mời thỉnh của Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương, vào lúc 2g chiều, ngày 29.4.Ất Mùi (nhằm ngày 15.6.2015), HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni TƯ GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học Viện PGVN tại TP.HCM, Phó tổng Biên tập báo Giác Ngộ, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2) và Tịnh xá Trung Tâm, (quận Bình Thạnh, TP.HCM), đã quang lâm trường hạ Ngọc Phương để triển khai diệu pháp.

Năm nay, đường đến Ngọc Phương của Hòa thượng có phần xa hơn, cùng với tuổi cao sức khỏe kém dần, nhưng vì tương lai của Phật pháp, vì lòng thương đối với chư Ni, Hòa thượng đã không quản ngại khó nhọc, vẫn đến lớp để thuyết giảng cho chư Ni hàng tuần trong mùa hạ.

Khác với mọi năm là đọc và giảng giải Chơn Lý của Đức Tổ sư, năm nay Hòa thượng giảng Kinh Trung A Hàm. Với giọng đọc trầm hùng, cách giảng giải khúc chiếc của Hòa thượng, chư Ni lắng nghe và chép bài một cách chăm chú.

Những hình ảnh HT. Giác Toàn giảng pháp ngày 22.6.2015:

HTToan1

HTToan2

HTToan3

HT Giác Pháp

Đáp lời mời thỉnh của Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương, vào lúc 7g30 sáng ngày 29.4.Ất Mùi (nhằm ngày 15.6.2015), HT. Giác Pháp, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Chánh Thư ký HPKS, Phó ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, Phó Thư ký Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp (Gò Công) và Phó trụ trì Tịnh xá Trung Tâm (Quận 6, TP.HCM), đã quang lâm trường hạ Ngọc Phương, để hướng dẫn, nhắc nhở cho chư Ni về lý tưởng của người xuất gia, đặc biệt đối với người xuất gia trẻ.

Cũng như năm trước, năm nay Hòa thượng sẽ thuyết giảng trong những buổi đầu đến trường hạ. Những ngày còn lại sẽ là chư Ni trẻ thuyết giảng, Hòa thượng sẽ lắng nghe, đánh giá  và  góp ý xây dựng, để chư Ni dạn dĩ hơn khi đứng trước thính chúng, cũng là cơ hội để chư Ni trẻ rèn luyện kỹ năng thuyết giảng của mình.

Những hình ảnh HT. Giác Pháp giảng ngày 23.6.2015:

HTPhap1

HTPhap2

TT. Giác Trí

Nhận lời mời thỉnh của của Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương, vào lúc 7g30 sáng thứ 3 ngày 01.05.Ất Mùi (nhằm ngày 16.6.2015), TT. Thích Giác Trí, Thạc sĩ Phật học tại Ấn Độ, Giáo thọ hai lớp Cao, Trung cấp giảng sư và lớp Trung cấp Phật học tại TP.HCM, trụ trì chùa Huỳnh Kim (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã hoan hỷ quang lâm trường hạ Ngọc Phương để triển khai kinh pháp.

Không chỉ đem pháp lạc đến cho chư Ni mà mỗi năm vào ngày giảng đầu tiên, Thượng tọa cúng dường cho chư Ni một bữa trai phạn. Thượng tọa thường nhắc nhở chư Ni học kinh pháp không phải để nói suông, quan trọng là ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống hàng ngày của chính mình. Năm nay, Thượng tọa sẽ thuyết giảng Kinh Trung A Hàm. Nhưng vào những buổi giảng đầu Hạ, Thượng tọa chưa dạy Kinh mà nhắc nhở chư Ni tu học sao cho đúng hướng.

Những hình ảnh TT. Giác Trí giảng ngày 23.6.2015:

TTTri1

TTTri2

TTTri3

TT. Bửu Chánh

Lúc 7g sáng, ngày 16.5.Ất Mùi, (nhằm ngày 1.7.2015), đáp lời mời thỉnh của Ban Chức sự tại trường hạ Ngọc Phương, TT. Thích Bửu Chánh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali HVPGVN tại TP.HCM, Phó BTS PG tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn (368 ấp Tân Cang, Đồi Lá Giang, xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai) đã quang lâm trường hạ Ngọc Phương để thuyết giảng Vi Diệu Pháp.

Trước khi vào học, Thượng tọa đã hướng dẫn cho các hành giả An cư cùng ngồi thiền 10 phút để định tâm sau đó mới bắt đầu học Vi Diệu pháp. Vi Diệu Pháp là môn học tương đối khó đối với những ai chưa từng đến trường Phật học, do vậy Thượng tọa đã xen lẫn những câu thơ, rất vui, rất ý nghĩa, làm cho thính chúng không cảm thấy bị áp lực khi học.

TTBC1

TTBC2

TTBC3

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan