CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm Lòng Vàng An Khê cúng dường trường Hạ Ni giới GĐ III

Thể theo tinh thần sinh hoạt tâm linh truyền thống trong mùa An cư kiết hạ, năm nay Tịnh xá Ngọc Trung – An Khê, Gia Lai là điểm dừng chân tu học của Ni giới GĐ. III Hệ phái Khất sĩ.

Ngày 9/6/2019 (nhằm ngày mùng 7/5 Kỷ Hợi, CLB Tấm Lòng Vàng An Khê đã cùng nhau thành tâm sắm sanh lễ vật cúng dường cho hơn 50 hành giả đang khép mình tu học, trau dồi Giới Định Tuệ.

Những thời khóa tụng kinh như nhắc lại lời Phật dạy, tiếp thu Phật pháp. Trong lời giảng chư Tôn đức giúp hành giả An cư mở mang trí tuệ, sinh hoạt đối xử nhau đầy tình đạo vị, giúp cho bạn đồng tu niềm tin sâu xa nơi Tam bảo. Trong thời gian mùa An cư, mỗi buổi sáng, hội chúng thức dậy thật sớm, trước thời khóa tụng kinh có giờ tịnh tâm, thiền định, mọi người trong chúng từng bước nhẹ nhàng ngồi vào chỗ của mình, xếp chân với tư thế hoa sen, yên lặng thiền tọa. Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh, không tạp niệm, buông bỏ phiền não, không nói chuyện, không niệm Phật ra tiếng, cũng không lễ lạy. Thời khắc đó mọi người thấy rằng, nếp sống thanh tịnh của người tu cần thiết và lợi lạc vô cùng.

Chúng con vô cùng cảm động khi được nhìn thấy hình ảnh khả kính của chư Ni hành trì Luật nghi nhà Phật, đồng chịu cam khổ, muối dưa đạm bạc để tu hành, khép mình trong Giới luật

Hình ảnh hội chúng xuất gia và tại gia đã thật sự buông bỏ những lo âu phiền muộn, niềm tin chánh tín và trí tuệ sáng suốt, giữ gìn truyền bá Chánh pháp đã thắp lên ngọn đèn Chơn Lý của Tổ sư càng thêm tỏ rạng, giá trị ánh sáng của Phật pháp được duy trì, đạo Phật càng phát triển sâu rộng, niềm hạnh phúc an lạc lan tỏa khắp nhân gian.

Hình ảnh sinh hoạt:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan