CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đăk Lăk: Tăng Ni Khất sĩ tác pháp An cư PL.2561

An cư là một truyền thống cao đẹp được đức Thế Tôn thiết lập để giúp cho chúng Tăng có thời gian chuyên lo trau tâm dồi trí, phát triển và hoàn thiện đời sống phạm hạnh, nhằm đạt đến mục đích cứu cánh của người xuất gia. Hơn thế nữa, đây cũng là thời gian để hành giả chuyên tâm sau 9 tháng du phương, hoằng pháp hóa độ nhân sinh. Trên tinh thần ấy, sáng nay ngày 16/5/Đinh Dậu (10/6/2017), Tăng Ni Khất sĩ Đắk Lắk đã câu hội về Tịnh xá Ngọc Quang, TP. Buôn Mê Thuột để làm lễ Tác pháp An cư.

Về chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Giác Thanh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Hòa thượng Giác Chí, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Hòa thượng Giác Phương, Chứng minh Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; Thượng tọa Giác Tiến, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; cùng 24 vị tỷ-kheo và 36 vị tỷ-kheo-ni Khất sĩ trong tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi dâng hương bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo, chư tôn Hòa thượng chứng minh đã hướng dẫn đại chúng tác pháp An cư, và hội chúng lần lượt đối trước chư vị Hòa thượng cùng đại chúng đảnh lễ tác pháp An cư. Tiếp đó HT. Giác Chí đã thay lời Hòa thượng chứng minh công bố về các điều luật, nội quy trong 3 tháng An cư, và đãi lao cho Hòa thượng chứng minh có đôi lời khuyến tấn, nhắc nhở đối với đại chúng về tinh thần An cư của Tổ Thầy, và làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất trong mùa An cư năm nay.

NgocQuang 1

Đại đức Giác Phổ dẫn chương trình

NgocQuang 2

Hòa thượng Giác Chí công bố điều luật, nội quy

NgocQuang 3

Chư Ni đảnh lễ cầu pháp

NgocQuang 4

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan