CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

ĐĐ. Giác Hoàng thăm Hạ trường Ni giới Giáo đoàn III

Sáng ngày 17/5 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 30/6/2018), ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa Truyền thông Hệ phái, Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ. III, đã viếng thăm và chia sẻ cùng Ni chúng tại Hạ trường TX. Ngọc Trung, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Với thời gian hạn hẹp chỉ gần 2 tiếng đồng hồ, Đại đức đã thăm hỏi sức khỏe và sự tu tập của Ni chúng GĐ. III đang cùng nhau an trú một chỗ, cùng thúc liễm thân tâm trong 3 tháng An cư kiết hạ.

Sau đó, Đại đức chia sẻ cùng hội chúng về những hạ trường Hệ phái như Tổ đình Minh Đăng Quang - Vĩnh Long, Ni giới Khất sĩ Tổ đình Ngọc Phương – TP. Hồ Chí Minh…

Bằng những ví dụ rất bình thường, Đại đức đã chia sẻ cùng Ni chúng thế nào là công quả, thế nào là công phu.

Cũng như bác nông phu mỗi năm phải làm ruộng, nếu năm nào bỏ bê không chăm lo đến mùa màng thì bác sẽ bị nghèo nàn đói thiếu. Hàng xuất gia nếu không có những ngày tháng cùng sinh hoạt cộng trú để sách tấn lẫn nhau thì làm sao có điều kiện để tạo thành năng lực hòa hợp và kiểm chứng giá trị thanh tịnh. Năng lực của đại chúng quả thật như biển, sẽ nâng đỡ những con thuyền lành tốt, khôn khéo chìu theo từng đợt sóng, và sẽ đào thải tất cả những con thuyền hư thủng ra khỏi lòng đại dương. Tăng đoàn muốn hòa hợp theo đúng bản chất của nó như nước với sữa thì buộc mỗi cá nhân phải tự nỗ lực, trang nghiêm chính mình. Muốn gặt hái thành công trến con đường giác ngộ, hành giả cần nhận định rõ mục đích mà mình hướng tới đó là Niết bàn tịch diệt.

Người tu sĩ Phật giáo lấy trí tuệ làm sự nghiệp lẽ nào không đầu tư vào công phu thiền định. Không có thời gian để cùng nhau nhắc nhở giới luật, Tứ niệm xứ, Tứ Thánh chủng,… một mình một cõi du hóa lơ lõng trong nhân gian thì rất khó cho việc thành tựu tuệ giác, hóa độ viên mãn.

Cuối cùng, Đại đức chúc lành đến toàn thể hội chúng có mùa an cư gặt hái nhiều thành công trên con đường tu học giải thoát.

Phật tử cúng dường trai ngọ mùa An cư

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan