CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: HT. Giác Toàn thăm, sách tấn các Hạ trường

Tối ngày 23-06-2014 nhằm ngày 26-05-Giáp Ngọ, HT. Giác Toàn - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban thường trực Giáo phẩm hệ phái Khất Sĩ- đã quang lâm đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung thị xã An Khê tỉnh Gia Lai, là điểm an cư kiết hạ của Ni Giới GĐ. III hệ phái Khất Sĩ.

Mặc dù đường xá xa xôi, phật sự đa đoan nhưng với lòng bi mẫn Ngài đã dành thời gian buổi sáng ngày 24-06-2014 (27-05-Giáp Ngọ) để sách tấn chư Ni tại trường hạ và chia sẻ bài học Ngũ Uẩn cùng Lục căn trong Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Ngài nhấn mạnh mỗi hành giả an cư khi thiền tọa đều phải quán chiếu như đang ngồi trước chiếc gương, soi lại ngày qua mình đã thật sự buông bỏ Tham-Sân-Si, đã giữ gìn Thân-khẩu-ý cho trong sạch hay chưa, vì đối với một hành giả không chỉ có pháp học mà phải có pháp hành, bởi pháp hành sẽ giúp cho hành giả thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới đức, củng cố Giới luật từ đó hoàn thiện qua Giới hạnh và làm trang nghiêm Giới tướng, nhằm đem lối sống cao thượng đó để tạo duyên lành cho hàng Phật tử tại gia phát triển tín tâm, vững tin Tam Bảo.

Vào lúc 12h cùng ngày, Ngài đã vượt hơn 80km đến chùa Bửu Thắng thuộc TP. Pleku, là văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, cũng là điểm an cư tập trung của chư Tăng.

Hòa Thượng đã chia sẻ với chư tôn Thiền đức cùng sách tấn chư hành giả an cư về việc yêu nước bằng tinh thần Từ bi và Hòa bình. Ngài nhấn mạnh đến truyền thống Việt Nam chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình nên mỗi vị tu sĩ hay hành giả an cư hãy tinh tấn dành thời gian tu học, nghiên tầm kinh điển, giúp cho thân hành luôn được cao đẹp và thanh tịnh. Đó chính là hành động thiết thực để tạo thêm năng lượng cầu nguyện cho sự hòa bình của đất nước, giúp cho hàng phật tử tại gia có niềm tin kiên cố vào Tam Bảo để cùng nhau sống trong niệm ái hòa.

Cuối cùng Ngài nhắc nhở hàng cư sĩ hộ đạo trong mùa an cư hãy học theo hạnh của Phật A-di-đà lúc còn làm vua, đó là hồi hướng công đức cầu được phước báu vô lậu để được an vui thanh tịnh và giải thoát tử sinh.

Buổi chiều HT. Giác Toàn cùng HT. Thích Từ Hương đã quan lâm Hạ trường Tịnh xá Ngọc Phúc thăm viếng sách tấn hành giả an cư nơi đây.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ chuyến viếng thăm.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

HT. Giác Toàn thăm viếng và sách tấn tại Hạ trường Tịnh xá Ngọc Trung

10b

11

12

14

13

15

17

16

20

18

21

HT. Giác Toàn thăm viếng, chia sẻ và sách tấn tại Hạ trường chùa Bửu Thắng

22

23

25

26

27

28

HT. Giác Toàn và HT. Thích Từ Hương thăm viếng và sách tấn tại Hạ trường Tịnh xá Ngọc Phúc

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan