CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hạ trường Tổ đình Ngọc Viên làm lễ Bế mạc khóa An cư Kiết hạ

Chiều, ngày 10/07/Bính Thân (nhằm 12/08/2016), tại Hạ trường Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên, Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ Bế mạc khóa An cư Kiết hạ PL. 2560 – DL. 2016.

Quang lâm về chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Giác Nhường Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM; HT. Giác Giới – Ủy viên thường trực HĐTS kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Thường trực Giáo phẩm HPKS; HT. Giác Dũng – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT. Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Chánh Thư ký Hệ phái; TT. Giác Tây – Trưởng BTSPGVN huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang; TT. Giác Nguyên – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Minh Đạo - Uỷ viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trực thuộc Giáo đoàn cũng về tham dự.

ACNV3

Trong buổi lễ, ĐĐ. Minh Khải đã đại diện cho Ban chức sự Hạ trường báo cáo tổng kết quá trình sinh hoạt trong ba tháng được thành tựu như ý và tràn đầy niềm phúc lạc.

Sau phần báo cáo, TK. Minh Chính đã thay lời cho hội chúng hành giả có đôi lời bộc bạch khi được trở về học tu trong suốt mùa hạ. Và niềm hạnh phúc của chư vị hành giả được thăng hoa là nhờ sự giáo dưỡng của chư Tôn đức qua lời kinh, tiếng pháp bằng khẩu giáo, bên cạnh đó thân giáo của quý Ngài là chỗ dựa vững chãi cho chư vị noi theo để tiến tu giải thoát.

Tiếp theo, HT. Giác Pháp có lời huấn từ sách tấn chư Tăng, Ni hành giả. Người xuất gia Khất sĩ phải luôn tâm niệm lời Tổ sư dạy: “Lời nói của người tu ví như hoa sen, việc làm của người tu ví như lá sen, ý niệm của người tu ví như gương sen. Cả thảy các pháp đều ở trên cao không trung, và không còn phải ô nhiễm nước bùn theo thế sự.” (Chơn lý Trên Mặt Nước số 20). Và Hòa thượng còn khuyến tấn chư hành giả qua phải nỗ lực tu tập vì để xứng đáng với sự phát tâm dâng cúng, hộ trì Phật pháp của hàng Phật tử cận sự, như Tổ Linh Hựu nói: “Từ thân quyết chí phi truy, ý dục đẳng siêu hà sở?” (Quyết chí, từ người thân, mặc y hoại sắc, ý muốn vượt lên nơi nào?) và “Tâm kỳ Phật pháp đống lương, dụng tác hậu lai qui cảnh, thường dĩ như thử, vị năng thiểu phần tương ưng.” (Trong lòng tự kỳ hẹn cho mình phải làm trụ cột của Phập pháp, làm gương mẫu cho tương lai: thường xuyên tự nguyện như vậy mà chưa hẳn đã phù hợp phần nào với sự xuất gia).

ACNV6

Sau lời huấn từ, Hòa thượng Phó Pháp chủ có lời tán thán tinh thần tu học của hội chúng và chúc cho chư Tăng, Ni thành tựu viên mãn sở nguyện rốt ráo của người xuất gia phạm hạnh.

Và cuối cùng, ĐĐ. Minh Viên thay lời Ban chức sự thành kính cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư Tôn đức Giáo thọ, cũng như tri ân đến các cấp chính quyền và toàn thể quý nam nữ Phật tử xa gần đã nhiệt tình hộ trợ.

ACNV2

ACNV4

ACNV5

ACNV7

ACNV8

ACNV1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan