CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hòa thượng Giác Toàn thuyết giảng tại trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang, Q.2, TP. HCM

Ngày 6 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Canh Tý), lúc 14g00, HT. Giác Toàn - Hóa chủ trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang (số 505, xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh), đã quang lâm giảng đường để chia sẻ với toàn thể hành giả An cư về những điểm cốt yếu trong Chơn Lý “Võ Trụ Quan” của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Mở đầu buổi giảng, Hòa thượng nhắc lại về bảy tài sản quý giá mà người xuất gia cần phải gìn giữ, ý Pháp mà Ngài đã chia sẻ trong buổi giảng tuần trước, cũng trong khuôn khổ thời khoá học tập mùa An cư. Theo đó, Hòa thượng cũng nhấn mạnh cho chư vị hành giả cần phải phân định rõ ràng tài sản thế gian và tài sản trong Đạo.

Hoà thượng Giác Toàn thuyết giảng Chơn lý “Võ Trụ Quan”

Khác với những năm trước, trong mùa An cư năm nay, Hòa thượng đã chuyển thể những tiểu luận văn xuôi trong Chơn Lý thành văn vần và sử dụng nó để giảng giải. Do vậy, những ý pháp của Tổ sư cũng nhờ đó mà được truyền tải một cách dễ hiểu hơn, nhằm giúp cho hành giả nắm bắt được tinh yếu của các bài pháp một cách rõ ràng.

Hành giả lắng nghe lời giảng của Hoà thượng Hoá chủ trường hạ

Để kết thúc buổi giảng, Hòa thượng đã nhấn mạnh những tư tưởng thiền quán mà Tổ sư đã đưa vào Chơn lý “Võ Trụ Quan” trong các bài giảng luận trong bộ Chơn Lý. Đồng thời, Hòa thượng một lần nữa nhắc nhở chư hành giả cần phải siêng đọc Chơn lý, nghiền ngẫm và tư duy để lấy đó làm hành trang trên bước đường tu học.

Đại Đức Minh Đạo bày tỏ niềm hoan hỷ sau khi nghe buổi thuyết giảng

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan