CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT. Giác Hà thăm và sách tấn chư vị hành giả tại Hạ trường Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên

Thứ ba, ngày 10/05/Bính Thân (nhằm 14/06/2016), Hòa thượng Giác Hà - Phó Trưởng ban Từ thiện Trung ương, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Giáo phẩm Hệ phái viếng thăm và sách tấn chư vị hành giả tại Hạ trường Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên.

Hòa thượng đã nhắc đến nhân duyên, hoàn cảnh xuất gia của mỗi vị khác nhau, nhưng có điểm chung là tâm tu ban đầu rất dũng mãnh. Và nếu thuận duyên gặp được vị Thầy đầy đủ phạm hạnh thanh tịnh, trí huệ tròn đầy, tinh tấn trên lộ trình giải thoát thì sẽ hỗ trợ cho người đệ tử mau chóng thành tựu đạo nghiệp. Hòa thượng dùng hình ảnh cây trồng bình thường được uốn nắn trở thành cây kiểng có giá trị để mọi người chiêm ngưỡng, còn như cây không được chăm sóc, uốn nắn sẽ thành khúc cây vô dụng. Người xuất gia được trang bị về giới hạnh đủ đầy, tâm tu vững chãi, trí tuệ vượt bậc làm chỗ quy hướng cho số đông Phật tử. Người thế gian do công ăn việc làm chi phối nên không có sự thanh thoát của tự tâm, nên điều mà họ muốn nương gần Tam bảo và cụ thể hơn là hình ảnh chư Tăng, Ni xuất gia được sự an tịnh.

Và Hòa thượng dạy thêm, việc học vẫn chưa phải là mục tiêu của người xuất gia giải thoát mà học phải có tu, cũng như tinh thần phụng sự làm lợi lạc quần sanh. Cuối cùng, Hòa thượng chỉ dạy chư hành giả nên noi gương những bậc tiền hiền để thực hành cho hoàn thiện đời sống xuất gia thanh tịnh.

HT Ha2

HT Ha1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan