CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT. Từ Nguyện (Ja Won) thăm viếng và tìm hiểu về Hệ phái Khất sĩ

Ngày 14/5/Mậu Tuất (nhằm 27/6/2018), HT. Từ Nguyện (Ja Won) – Trụ trì chùa Kim Cang Tịnh Độ, Hàn Quốc đã viếng thăm Đạo tràng An cư của Hệ phái đang diễn ra tại Tổ đình Minh Đăng Quang, ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Hoà thượng Ja Won muốn tìm hiểu về đức Tổ sư Minh Đăng Quang cũng như phương thức sinh hoạt của chư Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ nhân chuyến viếng thăm Việt Nam. Hoà thượng được sự trợ duyên của chư Tôn đức đã hướng dẫn về thăm đúng quê hương sinh trưởng của đức Tổ sư, và điều hoan hỷ là nơi đây đang diễn ra khoá Hạ của Hệ phái Khất sĩ.

Hoà thượng Giác Giới – Thiền chủ khoá Hạ, Trụ trì Tổ đình Minh Đăng Quang đã đại diện tiếp đón Hoà thượng Ja Won và giới thiệu về hành trạng của đức Tổ sư cũng như sự hình thành, phát triển của Hệ phái. Với phương châm hành đạo của đức Tổ sư là “Nối truyền Thích-ca Chánh pháp – Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam” và lời dạy vắn tắt của Ngài cho các đệ tử qua Chơn lý Y bát chơn truyền: “Người Khất sĩ có ba pháp tu học vắn tắt là: Giới, Định, Huệ”.

Và sau đó, Hoà thượng hướng dẫn đi thăm viếng chư Tăng, Ni hành giả đang sinh hoạt trong môi trường chánh niệm, tỉnh thức và luôn khép mình trong vòng của giới luật, thiền định, trí huệ.

Sau buổi viếng thăm, Hoà thượng Ja Won và những vị tháp tùng rất hoan hỷ và tỏ lòng tri ân đến Hoà thượng Thiền chủ cũng như sự nhiệt tâm tiếp đón của chư Tăng trú xứ.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan