CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT.Thích Trí Quảng sách tấn hành giả tại TX.Trung Tâm

Sáng qua, 5-6, HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM đã đến thăm trường hạ Tịnh xá Trung Tâm.

tx trung tam5.jpg
Chư hành giả an cư lắng nghe lời dạy của Hòa thượng


Tại đây, Hòa thượng đã có đôi lời sách tấn, nhắc nhở hành giả an cư để mỗi hành giả tiến tu, đạt được những thành quả tốt nhất trong mùa An cư kiết hạ.

Theo đó, Hòa thượng dạy: “Sở dĩ ngày hôm nay chúng ta khoác áo tu hành được, dầu tu đạo này đạo khác, phái này phái kia nhưng mà phải nói là, chúng ta đã trồng căn lành ở trong quá khứ. Do đã trồng căn lành trong quá khứ cho nên khi chúng ta sanh trong cuộc đời thì trong lòng đã có ý quyết định tu, quyết chí tu. Vì vậy nhờ lòng quyết chí tu thì được các vị thiện tri thức, các vị Bồ-tát hiện ra chỉ lối đưa đường”.

tx trung tam3.jpg
Thương tưởng hàng hậu học, Hòa thượng sách tấn hành giả cố gắng tu hành

tx trung tam7.jpg
Tịnh xá Trung Tâm là tịnh nghiệp đạo tràng an cư của chư Tăng Hệ phái Khất sĩ - Ảnh: CTV

Hòa thượng còn chia sẻ thêm kinh nghiệm tu của bản thân: “Tôi đi tu được là nhờ thấy tượng Phật Bà trên bao nhang mà phát tâm. Nhờ phát tâm mà khi gặp Hòa thượng Thiện Hoa thì tôi cũng như các học Tăng khác, nhưng vì nhờ các căn lành đời trước nên tôi tiếp thu nhanh, phát huy cái tuệ giác của mình nên kế nghiệp làm Trưởng ban Hoằng pháp”.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan