CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ Ngọc Phương

 

Sáng 5-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM đã tới thăm trường hạ tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp), là tịnh nghiệp đạo tràng của chư Ni hệ phái Khất sĩ.
ngoc phuong9.jpg
HT.Thích Trí Quảng có thời chia sẻ ngắn, sách tấn hành giả Ni đang an cư tại Ngọc Phương

Nhằm sách tấn chư Ni thúc liễm thân tâm, tinh tấn tu hành Giới-Định-Tuệ, tìm cầu giác ngộ giải thoát, Hòa thượng trao đổi: “Ngày nay đệ tử xuất gia của Đức Phật gồm có Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni. Nhưng ban đầu, chỉ có Tỳ-kheo, sau này do Di Mẫu phát nguyện xuất gia mà có thêm Tỳ-kheo-ni. Đức Thế Tôn ban đầu không cho người nữ xuất gia vì lý do phái nữ có nhiều chướng duyên, nhiều khó khăn hơn. Chư Ni ngày nay muốn độ người thì phải độ mình trước, phải đoạn được phiền não”.

Bên cạnh đó, Hòa thượng nhắc lại lời dạy của Hòa thượng Thiện Hòa, chia sẻ thêm kinh nghiệm tu cho hành giả an cư: “Khi giận thì chúng ta không nói gì hết, không làm gì hết, chỉ lo chuyên tâm niệm Phật thì tự động cắt được cơn giận”.
ngoc phuong4.jpg
Chư hành giả ghi chép những lời dạy của Hòa thượng
 
Trước đó, Giác Ngộ online cũng đã đưa tin Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP.HCM thăm, sách tấn hành giả an cư tại hạ trường tịnh xá Trung Tâm (xem tin tại đây).
Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan