CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Tạ pháp Hạ trường Hệ phái Khất sĩ

Chiều ngày mùng 9 tháng tháng 7 năm Bính Thân (11/08/2016), Hạ trường Hệ phái Khất sĩ tại Pháp viện Minh Đăng Quang, Q. 2, TP. HCM đã làm lễ Tạ pháp mãn khóa An cư kiết hạ.

Quang lâm chứng minh có HT. Giác Nhường (Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM), HT. Giác Tường, HT. Giác Phúc, HT. Giác Ngộ, HT. Giác Lai (Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái) và chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo hội: HT. Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN, HT. Thích Như Tín (Phó ban Trị sự GHPGVN), HT. Thích Huệ Minh (Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q. 2) cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái: HT. Giác Giới (Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, Phó Thiền chủ kiêm Giám luật Hạ trường), HT. Giác Toàn (Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm đại diện Hệ phái, Hóa chủ Hạ trường), HT. Giác Hà (Phó ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V, Phó Hóa chủ Hạ trường), cùng chư Tôn đức Giáo phẩm 6 Giáo đoàn (HT. Giác Pháp, HT. Giác Sơn, HT. Giác Thành, TT. Giác Nhân, ....) và các vị Giáo thọ Hạ trường An cư đồng về tham dự lễ bế mạc.

Về phía chính quyền có ông Phạm Quang Đồng (Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP. HCM; ông Nguyễn Ngọc Phong (Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM cùng đại diện các ban, ngành của TP. HCM và Q. 2 tham dự.

Sau phần báo cáo về tình hình và kết quả tu học của Đại đức Minh Liên, Đại đức Minh Điệp báo cáo về khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” vào tuần cuối của Hạ trường. Với số lượng hành giả An cư là 160 vị cùng với gần 150 sa-di, sa-di-ni và tập sự trong khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” làm cho hội trường Pháp viện Minh Đăng Quang trở nên trang nghiêm và ấm cúng.

Trong lễ này, hành giả đại diện 6 Giáo đoàn dâng lên chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo hội và Hệ phái lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giáo dưỡng từ vật chất tứ sự đến tinh thần tu tập. Đồng thời, hành giả cũng khánh tuệ chúc nguyện đến chư Tôn đức Giáo phẩm đạo lực tăng trưởng, đạo trí viên mãn để đồng hành và dẫn dắt hành giả trên con đường tu học.

HT. Giác Giới thay lời chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh và chư Tôn đức trong Ban Chức sự Hạ trường sách tấn hành giả. Hòa thượng khẳng định con đường tu tập của người con Phật là con đường Giới – Định – Tuệ. Qua 3 tháng, chắc chắn hành giả đã thu hoạch ít nhiều thành quả và hãy tiếp tục tu hành để sớm viên thành đại nguyện.

HT. Thích Như Tín, đại diện chư Tôn đức BTS GHPGVN và Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ TP. HCM PL. 2560 có lời sách tấn và chứng minh một hạ lạp cho chư hành giả. Đồng thời, Hòa thượng chúc lành cho chư hành giả và phụ mẫu sư trưởng của hành giả được an khang và Bồ đề tâm tăng trưởng. Hòa thượng cũng không quên dặn dò hành giả phải nỗ lực hơn nữa trong việc tu học và phụng sự nhân sanh sau 3 tháng An cư kiết hạ này.

Để khích lệ hành giả trong quá trình tu học, chư Tôn đức Giáo phẩm đã tặng những phần quà lưu niệm cho các vị hành giả đã nỗ lực tiến tu và học tập giáo pháp trong 3 tháng hạ. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng tặng các phần thưởng đến 22 vị phát tâm tụng đọc Chơn lý và các vị đạt thành tích xuất sắc trong học tập ngang qua kỳ thi kiểm tra cuối khóa học.

Phần cuối, Hòa thượng Giác Toàn thay lời BTC lễ tạ pháp có đôi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo hội và các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hệ phái tổ chức khóa An cư kiết hạ này được thành công viên mãn. Hòa thượng cũng cảm niệm công đức của quý Phật tử đã nỗ lực hỗ trợ cho đời sống ăn mặc ở bệnh của chư Tăng trong suốt 3 tháng qua, nhất là các Phật tử thường trực tại Pháp viện, chăm sóc từng bữa cơm và ly nước cho chư Tăng.

Trong lễ tạ pháp này, Hòa thượng đã đại diện đại chúng An cư đã trao 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng) – một căn nhà tình thương cho Q. 2.

Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Giáo phẩm và đại chúng Tăng Ni.

Sau đây là một vài hình ghi nhận được trong buổi lễ:

TaPhap 2016 PV 1

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh lễ Tạ pháp

TaPhap 2016 PV 2

Đại diện chính quyền tham dự lễ

TaPhap 2016 PV 3

TaPhap 2016 PV 4

Toàn cảnh buổi lễ

TaPhap 2016 PV 9

ĐĐ. Minh Liên báo cáo tình hình tu học của hành giả An cư

TaPhap 2016 PV 6

TaPhap 2016 PV 7

TaPhap 2016 PV 5

ĐĐ. Minh Điệp báo cáo kết quả khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh"

TaPhap 2016 PV 11

Chư Tăng 6 Giáo đoàn cảm niệm tri ân chư Tôn đức

TaPhap 2016 PV 16

TaPhap 2016 PV 17

TaPhap 2016 PV 21

TaPhap 2016 PV 22

Hành giả An cư nhận phần thưởng sau 3 tháng tu học

TaPhap 2016 PV 25

Phần thưởng dành cho khóa sinh "Bồi dưỡng đạo hạnh"

TaPhap 2016 PV 27

TaPhap 2016 PV 30

HT. Giác Giới sách tấn hành giả An cư

TaPhap 2016 PV 31

TaPhap 2016 PV 32

HT. Thích Như Tín chứng minh Hạ lạp, sách tấn Tăng Ni

TaPhap 2016 PV 33

TaPhap 2016 PV 36

HT. Giác Toàn đại diện BTC cảm ơn chư Tôn đức hỗ trợ mùa An cư

TaPhap 2016 PV 45

TaPhap 2016 PV 34

Lễ Tạ pháp kết thúc viên mãn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan