CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Tạ pháp tại Hạ trường Tịnh xá Trung Tâm 2014

 Thời gian thấm thoát trôi qua, mùa An cư kiết hạ tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm, phường 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã khép lại trong an vui hòa hợp. Hôm nay, ngày mùng 9 tháng 7 năm Giáp Ngọ (04/08/2014) đã cử hành buổi lễ Tạ pháp mãn hạ dưới sự chứng minh của chư vị Hòa thượng chứng minh của Giáo hội và Hệ phái và chư Tôn Giáo phẩm của các Giáo đoàn đồng tham dự.

Bên cạnh đó cũng có các cấp chính quyền thành phố và chính quyền quận Bình Thạnh cũng đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ của HT. Hóa chủ trụ trì Tịnh xá Trung Tâm đã khát quát việc sống chung tu học suốt ba tháng đều diễn ra tốt đẹp và Hòa thượng đã gửi lời tri ân đến đến với các bậc lãnh đạo giáo hội và các giáo thọ đã truyền đạt Kinh, Luật, Luận đến với đạo tràng, đồng thời cũng không quên ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện và giữ gìn an ninh trật tự cho đạo tràng nói riêng và quận nói chung.

Kế tiếp, ĐĐ. Giác Hoàng – Phó Thư ký của Hạ trường đã nói lên giá trị và tầm quan trọng của việc an cư sống chung tu học trong niệm đoàn kết và hòa hợp góp phần làm cho Phật pháp được cường thịnh không bị suy giảm thông qua các thời khóa học kinh pháp của các giáo thọ cả hai truyền thống, song hành với việc học kinh pháp là các giờ tọa thiền và hành thiền của các hành giả.

Sau đó là phần tặng hoa chúc mừng cho sự thành tựu của Hạ trường sau 3 tháng tu tập của chư Tôn Hòa thượng trong Giáo hội quận Bình Thạnh và các cấp chính quyền.

Với sự biết ơn sâu sắc đến với chư Tôn đức Giáo phẩm, các bậc giáo thọ giảng huấn, chư hành giả đại diện dâng lên những phẩm vật cúng dường, tuy đơn sơ nhưng mang đậm niềm tôn kính và biết ơn. Bên cạnh đó chư Tôn Hòa thượng cũng đã trao tặng những phần quà danh dự khuyến khích đến với 12 hành giả đã có sự nỗ lực tu học tốt trong hội chúng an cư.

Tiếp đến là hành giả an cư của sáu giáo đoàn đại diện đảnh lễ tri ân chư Tôn đức Giáo phẩm và dâng lời cảm niệm. Và được sự chứng minh và khuyến tấn chúc lành của HT. Giác Tường - Chứng minh Hệ phái đến với chư hành giả an cư.

Cuối cùng TT. Giác Pháp thay lời cho Ban Tổ chức đạo tràng an cư, dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội cũng như Hệ phái đã quan tâm đến với đạo tràng đến tham dự và cũng cảm ơn đến sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền sở tại cùng với nam nữ Phật tử đã hết lòng phụng sự cúng dướng tứ vật dụng đến đạo tràng an cư chu toàn trong suốt ba tháng.

Sau đây là các ảnh được phattuvietnam.net ghi lại trong lễ Tạ pháp:


Đại đức Giác Hoàng cùng chư hành giả
tác bạch cung thỉnh chư Tôn Hòa thượng chứng minh lễ Tạ pháp

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh lễ Tạ pháp

Quý quan khách chính quyền tham dự lễ

Đại đức Giác Hoàng báo cáo chương trình An cư kiết hạ 2014

Chư Tôn Hòa thượng tặng quà cho chư hành giả xuất sắc

Sa-di Giác Minh Chiếu đọc cảm tưởng tri ân

Hòa thượng Giác Tường ban đạo từ chứng minh buổi lễ Tạ pháp hoàn mãn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan