CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ tác pháp An cư Kiết hạ PL.2565 tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) cho chư Tăng nội tự

Chiều ngày 26/05/2021 (nhằm 16/04/Tân Sửu), tại đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức tác pháp An cư Kiết hạ PL.2565 – DL.2021 cho chư Tăng nội tự.

Tham dự, chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Phật giáo Khất sĩ; Hòa thượng Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì TX. Trung Tâm và PV. Minh Đăng Quang; Thượng tọa Minh Lộc – Phó BTS Phật giáo quận Bình Thạnh, Chánh Thư ký GĐ IV, Phó trụ trì tịnh xá; Thượng tọa Minh Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng VNCPHVN; Thượng tọa Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Tổng Thư ký VNCPHVN, Phó Chánh Thư ký Hệ phái.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức chí thành dâng hương, đảnh lễ, tụng kinh cúng dường Tam bảo và dâng lời tác bạch đối thú an cư đến trước chư tôn Hòa thượng Chứng minh.

Sau lời đạo từ chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường, Hòa thượng Giác Toàn đã có những huấn từ hết sức chân tình sâu sắc nhằm khuyên nhắc và sách tấn chư Tăng hành giả: “Là người con trong giáo pháp của Đức Phật tổ Thích Ca Mâu Ni, người học trò Khất sĩ thì phải luôn luôn thu thúc lục căn, kiểm soát ba nghiệp như Đức Tổ sư đã dạy trong Chơn lý Tu và Nghiệp: “Thân trong sạch ấy là xứ Phật/ Miệng trong sạch ấy là Pháp Phật/ Ý trong sạch ấy là con Phật/ Tâm trong sạch tức là Đức Phật”. Ba nghiệp mà trong sạch tức là hột giống Bồ đề, mà hạt giống ấy để huân tu giới đức, trưởng dưỡng đạo tâm ngày một kiên cố, bất thối. Thời gian ba tháng là để tập trung ôn lại lời dạy của Phật qua các bộ Kinh Luật, suy nghiệm và thực hành Chơn lý của Tổ sư để tự phân biệt được sự lành - dữ, sau đó ta hãy vui với đạo, tìm sự an lạc trong vòng Thánh, tinh tấn mà lướt lên để thắng phục tâm ý mình, nhằm đạt tâm được định tĩnh và đi đến vui chịu với mọi cảnh ngộ mà không trái ý nghịch lòng thì kết quả một đời tu không uổng phí”.

Một số hình ảnh buổi tác pháp:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan