CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Mùa An cư PL.2559 ở TX. Ngọc Trung - An Khê

Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai cũng như Ban lãnh đạo của Giáo đoàn III, Tịnh xá Ngọc Trung tiếp tục là Hạ trường để cho chư Ni trong Giáo đoàn về An cư Kiết hạ. Hạ năm nay có 53 hành giả từ các miền tịnh xá trong Giáo đoàn tập trung về Tịnh xá Ngọc Trung để kiết giới cấm túc An cư trong 3 tháng, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức và tiến tu Tam vô lậu học.

Manha9

Về thời khóa tu học: Hạ trường đã sắp xếp thời khóa tu học nơi đây tương đối hài hòa, hành giả bắt đầu tu tập từ 3 giờ 45 phút và kết thúc lúc 21 giờ 30 phút mỗi ngày. Với 2 thời tụng kinh sáng và tối, 4 thời thiền hành và thiền tọa đan xen nhau, 2 thời học pháp vào sáng và chiều, cũng như thọ trai trong chánh niệm và hòa chúng vào buổi trưa. Và trước khi thực hiện nghi thức thọ trai, chư Ni đã hành trì tinh thần khất thực hóa duyên truyền thống bằng cách ôm bát để đi nhận thực phẩm trong khuôn viên tịnh xá, để giúp cho Phật tử hộ trì khóa an cư có cơ hội tự tay dâng cúng phẩm thực, cũng như giúp họ củng cố và tăng trưởng tín tâm đối với Tam bảo.

Về nội dung tu học: Được sự quan tâm giáo dưỡng của chư Tôn đức trong Giáo đoàn, nên ngoài những giờ tu tập, hành giả còn được uống những dòng sữa pháp từ chư Tôn đức trong Ban Giáo thọ, quý Ngài đã luân phiên về giảng dạy để giúp hành giả nắm vững pháp học, hiểu rõ được đường lối của Tổ Thầy để hầu áp dụng vào pháp hành cho tốt.

Cũng như mọi năm, Hạ năm nay hầu hết chư tôn đức lãnh đạo trong Giáo đoàn đều luân phiên về giảng dạy như HT. Giác Tần, TT. Giác Trong, TT. Giác Trí, HT. Giác Thành, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường… Chư Tôn đức Ni có quý Ni trưởng, Ni sư luân phiên về chia sẻ kinh pháp như NT. Hiệp Liên, NT. Cảnh Liên, NS. Tỉnh Liên, NS. Hạnh Liên, SC. Hiếu Liên.

Và điểm khởi sắc nhất là các vị Ni sư trụ trì các miền tịnh xá trong Giáo đoàn cũng đã luân phiên, mỗi vị 1 tuần để về tu tập cùng đại chúng, nhằm khuyên nhắc và chia sẻ những kinh nghiệm tu tập đến với chư Ni trẻ. Đối với quý Ni sư như: NS. Luật Liên, NS. Chuyên Liên, NS. Ngộ Liên, tuy quý Ni sư không trực tiếp chia sẻ trên lớp học nhưng với sự gần gũi nhắc nhở chư Ni trong tu tập, trong sinh hoạt hằng ngày, nên quý Ni sư đã để lại trong lòng đại chúng niềm an lạc và sự tôn kính. Đồng thời đây cũng là tấm gương để chư Ni trẻ noi theo, vì thân giáo cũng góp một phần rất quan trọng trong vấn đề hoằng pháp độ sinh.

Đồng thời, chư ni hành giả an cư còn được cung đón chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, chư Tôn đức rất hoan hỷ khi thấy Hạ trường tu hành nghiêm mật. Các Ngài cũng đã khuyến tấn hội chúng cố gắng tinh tấn tu tập, trau dồi giới hạnh, làm mô phạm cho cư gia bá tánh. Lời khuyến tấn tuy ngắn gọn nhưng lại là động lực thúc đẩy cho sự tu tập của Ni chúng trong mùa an cư thêm phần tinh tiến.

Về tinh thần tu học: Trong 3 tháng vừa qua, chư vị hành giả đã buông bỏ các duyên, khép mình trong khuôn khổ giới luật để tinh tấn tu tập. Nhờ sự nỗ lực tinh chuyên và lắng nghe những lời pháp lành từ chư Tôn đức nên hương vị giáo pháp cũng đã thấm vào trong tâm thức của chư vị hành giả. Điều này được thể hiện qua sự an lạc, vững chãi trên từng khuôn mặt của chư vị hành giả. Với sự tu tập nghiêm mật ấy, mỗi hành giả đều tin chắc rằng cứ qua mỗi mùa An cư như thế này thì tự thân sẽ được kiên định và vững vàng hơn trong chánh pháp.

Nhìn chung Hạ trường năm nay đã diễn ra một cách tốt đẹp, và cũng mang lại những kết quả khả quan cho chư vị hành giả tham dự. Đây cũng là thành quả mà chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã khéo điều hành và hướng dẫn cho Ni chúng hậu học.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan