CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tạ pháp Đại đức Thiện Quý

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Đại đức giảng sư,

Thời gian trôi qua nhanh, mới đây mà những hạt mưa cuối mùa đã ngừng rơi, những ngày hè nóng bức cũng đã qua, nhường chỗ cho những làn gió thu nhè nhẹ thổi về báo hiệu mùa An cư sắp hoàn mãn.

Mặc dù bận rất nhiều Phật sự của Giáo hội nhưng trong tinh thần “Tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức”, Đại đức vẫn dành những ưu ái trong tình đạo vị đến với Hạ trường truyền trao cho chúng con những kinh nghiệm sống chung trong Quản lý tự viện và các văn bản hành chính pháp quy.

Chúng con thật diễm phúc được thọ nhận ân đức của Đại đức truyền dạy giáo Pháp. Từng lời giảng chan chứa đạo tình của Đại đức đã tưới mát trong tâm hồn khiến chúng con cảm thấy rất thích học bộ môn mới mẻ này vì nội dung môn học mang lại nhiều lợi lạc để áp dụng không những ở chốn thiền môn mà bất cứ nơi đâu vào thời nào cũng cần phải thông suốt. Đại đức đã khéo hướng dẫn chúng con tìm thấy chân trời mới lạ cao rộng và hoàn mỹ hơn. Chúng con thiết nghĩ trong xã hội ngày nay, bất cứ người xuất gia nào cũng cần phải biết đến những vấn đề thiết yếu thực tiễn này để ứng xử trong bổn tự. Điều đó cho thấy rằng tất cả các pháp đều là Phật pháp, hơn nữa ngoài pháp học, pháp tu cần phải có pháp hành vì qua pháp hành người đệ tử Phật mới làm tròn trách nhiệm hoằng pháp lợi sinh, đền ơn chư Phật.

Suốt ba tháng tu học dưới sự hướng dẫn của Đại đức, chúng con cảm nhận được ân đức cao vời vợi và lòng từ vô lượng của Đại đức trong việc truyền trao kinh nghiệm tu học cho hàng hậu học.

Thầy là trăng rằm sáng tỏ,

Là núi cả hiên ngang,

Là dòng suối ngọt ngào,

Là tình thương bất tận”.

Ba tháng tu học trôi nhanh như bóng câu qua cửa sổ, mùa An cư đang khép lại dần, không bao lâu nữa chúng con trở về bổn tự, làm sao chúng con quên được những lời thương dạy ân cần của Đại đức, chúng con nguyện lấy đó làm hành trang tu tập khi trở về trú xứ .

Giờ này, trước Đấng Nghiêm Từ vô lượng chúng con không biết nói gì hơn, chỉ thành kính nguyện cầu hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ Đại đức pháp thể khinh an, phước trí viên minh, Phật hạnh viên thành. Nguyện cầu Phật pháp vĩnh cửu xương minh, trường lưu bất tuyệt.

Mùa Tự Tứ - Vu Lan báo hiếu sắp trở về, chúng con kính mừng Đại đức được tăng thêm Hạ lạp .

Trước khi dứt lời, chúng con ngưỡng mong Đại đức chứng minh cho đại diện Ni chúng thành tâm kỉnh lễ tri ân.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

 Trích "Kỷ yếu Hạ trường Tịnh xá Ngọc Phú"

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan