CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổ đình Minh Đăng Quang: Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long thăm viếng hành giả An cư Kiết hạ

Ngày 27/5/Kỷ Hợi (nhằm 29/6/2019), chư Tôn đức Ban chức sự Hạ trường đã tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long viếng thăm chư Tăng, Ni hành giả đang An cư Kiết hạ tại Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang.

Trong buổi thăm viếng có sự hiện diện của HT. Giác Giới – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái: Thiền chủ; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực GPHP: Trưởng ban Tổ chức; HT. Giác Minh – Giáo phẩm Hệ phái, Tri Sự phó GĐ II, Giám Luật Hạ trường; HT. Giác Phùng – Giáo Phẩm Hệ phái, Tri sự phó Thường trực GĐ III; TT. Thích Trí Thiện – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; ĐĐ. Thích Long Vân – Trưởng Ban Giáo dục PG, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Về phía Ban Tôn giáo tỉnh có sự viếng thăm của Ông Nguyễn Văn Hồng Quân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long và Ông Mai Song Toàn – Chuyên viên Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Văn Hồng Quân đã có lời tán thán nếp sống an tịnh của chư Tôn đức Tăng, Ni hành giả. Vì trong mùa An cư Kiết hạ, chư vị Tôn đức hành giả luôn nỗ lực thực hành giới, định, tuệ để làm cho thân, khẩu, ý được nghiêm tịnh. Và khi tự thân được hoàn bị phẩm hạnh của người xuất gia giải thoát, các vị hướng dẫn cho Phật tử, cũng như những người hữu duyên phân biệt được như thế nào là nẻo chánh, đường tà. Con đường chánh thiện nên nỗ lực duy trì, phát huy, còn con đường nào đưa đến sự tổn giảm phước báu thì phải tránh. Và có như vậy, mới trọn vẹn ý nghĩa tốt đời đẹp đạo.

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, Ông đã chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường, cũng như toàn thể chư vị hành giả đang an trú trong chánh niệm. Và Ông còn đại diện cho Ban Tôn giáo tỉnh có món quà gởi tặng Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang, nhằm thể hiện tinh thần luôn gắn kết, song hành giữa đạo và đời để làm xã hội được an vui, chúng sanh được hạnh phúc.

Sau phần phát biểu của Ban Tôn giáo, HT. Giác Toàn thay lời chư Tôn đức trong Ban Chức sự Hạ trường tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư Tôn đức Ban Trị sự tỉnh, huyện, cũng như Ban Tôn giáo tỉnh và chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ chư Tăng, Ni Hệ phái được trở về nơi sinh trưởng của đức Tổ sư Minh Đăng Quang, để tu học trong suốt 3 tháng An cư Kiết hạ. Và Hoà thượng cũng chúc chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội luôn đầy đủ sức khoẻ và trí tuệ luôn phổ chiếu, để làm cho Phật pháp được xương minh, nhân sinh được lợi lạc. Và Ngài chúc cho các vị lãnh đạo chính quyền được dồi dào sức khoẻ, tinh thần an vui để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển đúng theo tinh thần của Đảng và Nhà nước đề ra.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan