CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TT. Bửu Chánh, TT. Thích Nhật Từ giảng Hạ trường PV. Minh Đăng Quang -2016

Ngày 3 tháng 6 năm 2016, toàn thể chư hành giả An cư kiết hạ tại Tịnh nghiệp đạo tràng Pháp viện Minh Đăng Quang, Quận 2, TP.HCM được phước duyên cung nghinh sự quang lâm của TT. Bửu Chánh (Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pāli Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM) trong sự hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

TT BChanh

Với truyền thống tầm cầu học đạo mà Tổ sư đã khai sáng, TT. Bửu Chánh đã sách tấn cho chư vị về sự “Chết”. Theo Ngài, sự chết là một trong 40 đề mục thiền quán mà Đức Phật đã đề cập. Và nói đến cái chết là để sống tốt cho đời đẹp cho đạo; nói đến cái chết là để sống Từ - Bi – Hỷ - Xả; nói đến cái chết là để nỗ lực tu tập, sống trong vòng đạo đức vì mục đích giải thoát cho tự thân và đem lợi lạc cho tha nhân.

TT Nhat Tu

Cũng trong thời khoá thuyết giảng trong mùa An cư, vào buổi chiều cùng ngày, TT. Thích Nhật Từ (Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM) giải quyết những thắc mắc mà chư vị hành giả còn vướng mắc trên bước đường tu học. Cụ thể, Thượng tọa chia sẻ những điểm đặc trưng nổi bật của Hệ phái Khất sĩ về pháp phục, kiến trúc và tôn chỉ tu tập v.v... Đồng thời, Thượng tọa cũng đóng góp thêm một vài điểm để Hệ phái ngày càng phát triển sâu rộng trong các tầng lớp quần sanh.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã hoan hỷ trả lời nhiều câu hỏi thảo luận mở về nhiều đề tài trong Phật giáo. Nhiều hành giả cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi tựu trung quanh vấn đề Giáo lý của Phật, Đạo đức Tăng đoàn trong hiện thời, những quan điểm sai lệch về tám mưới bốn ngàn pháp môn tu Phật v.v… Trước một bộ óc được ví như một Bách khoa toàn thư Phật pháp và cuộc sống của Thượng tọa, đại chúng hành giả an cư vô cùng hoan hỷ với cách trả lời của Ngài.

Kết thúc phiên chia sẻ của Thượng tọa ngập tràn tiếng vỗ tay hân hoan của đại chúng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan