CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TT. Giác Duyên thăm Hạ trường Ni giới GĐ. III

Sáng ngày mùng 8/6 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 20/7/2018), Hạ trường Ni giới GĐ. III Hệ phái Khất sĩ tiếp đón TT. Giác Duyên, trú trì TX. Phú Cường - Chư Sê, Gia Lai, ghé thăm và chia sẻ cùng hội chúng một thời pháp ngắn.

Dựa vào bài “Pháp” trong Luật nghi Khất sĩ, Thượng tọa đã trình bày những ý pháp trong kinh tạng, giúp đại chúng hiểu được lý Bát-nhã, hiểu được hai mặt của tục đế và chơn đế. Thượng tọa nhấn mạnh, hành giả phải làm gì để đi cho đúng đường vì “Chánh pháp còn bỏ, huống hồ phi pháp”. Muốn đạt đến giác ngộ, cứu cánh thì không có gì là chánh, không có gì là tà, không có gì là mê, không có gì là ngộ; tức là không bị kẹt trong sự đối đãi. Hiểu được như vậy mới cố gắng tu tập để trở về với bản tâm thanh tịnh vốn có của mình.

Kiết hạ an cư đã trở thành quy luật rất cần thiết để làm phương thuốc hồi sinh, làm sống lại tình Linh Sơn pháp lữ. Kiết hạ an cư là một phương tiện thuận lợi cho Giáo hội xây dựng Tăng đoàn đoàn kết hòa hợp và thống nhất mọi mặt trong tổ chức. Rõ ràng, ba tháng an cư, cửu tuần tu học đích thực là nguồn năng lực quý báu làm nóng lại và bền vững hơn tinh thần thanh tịnh hòa hợp của Tăng-già. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy sự hưng thịnh của Phật pháp khi chốn Tòng lâm ngày ngày giới luật nghiêm minh, đêm đêm tọa thiền niệm Phật, trên dưới hòa hợp, tu tập trong niệm đoàn kết an hòa.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan