CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TT. Thích Minh Đạo thăm và chia sẻ kinh nghiệm tu học với hành giả An cư tại Tổ đình Ngọc Viên

Sáng ngày 18/05/Bính Thân (nhằm 22/06/2016), tại Hạ trường Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên – Vĩnh Long đã cung đón Thượng toạ Thích Minh Đạo – Uỷ viên Ban Hoằng pháp TW, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Phó Hiệu trưởng trường TCPH Vĩnh Long.

TT minhDao

Thượng toạ đã viếng thăm và chia sẻ kinh nghiệm tu học với chư hành giả An cư qua bài kinh Chăn Trâu. Bài kinh này đã dùng hình ảnh người chăn dắt phải khéo léo nuôi dưỡng đàn trâu phát triển tốt, còn liên quan đến việc người xuất là phải gìn giữ cái tâm của mình đừng để phiền não, nhiễm ô xâm chiếm, ngự trị. Và việc tu tập khéo léo sẽ thành tựu được mục tiêu giác ngộ giải thoát hoàn toàn.

Thượng toạ lần lượt giảng giải từng chi pháp ứng hợp với đời sống tu tập của đại chúng hành giả. Và khi hành trì đúng phương pháp sẽ mang đến lợi ích thiết thực như bài kinh dạy: “Tỳ Kheo nên hành mười một pháp như thế thì có thể ở trong pháp này trồng các căn bản luật nghi, nhánh lá sum sê bao trùm đại địa lại không bị hư hoại.” Và mười một pháp đó là: “Tỳ Kheo biết sắc, biết tướng, biết gột rửa, biết phòng bịnh, biết xông khói, biết đường đi, biết quí mến, biết qua sông, biết thực xử, biết vừa đủ, biết kính trưởng lão học rộng sâu sắc rồi cung kính cúng dường.”

Từ bài kinh, Thượng toạ đã hướng dẫn phương pháp hành trì để cho chư vị hành giả thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc ứng những lời dạy đức Thế Tôn vào trong cuộc sống thường nhật.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan