CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Tâm (Kiên Giang) mùa An cư PL.2559

Tịnh xá Ngọc Tâm tọa lạc tại 234/12 đường Trần Khánh Dư, phường An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Mùa An cư kiết hạ 2015, được sự chứng minh và cho phép của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang nơi đây là đạo tràng an cư để chư Ni trong tỉnh về kiết giới tu học.

TX Ngoc Tam - Rach Gia-1 Copy

Khóa an cư được đặt dưới sự tổ chức và điều hành của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trong đó cung thỉnh 4 vị Ni trưởng (NT) chứng minh là: NT. Thích nữ Như Định, NT. Thích Nữ Liễu Liên, NT. Thích nữ Như Hải, NT. Thích nữ Như Minh. Hạ trường có số lượng hành giả tham dự an cư là 84 vị, trong đó có 53 Ni Bắc tông và 31 Ni Khất sĩ.

Ban Chức sự Hạ trường gồm:

Chủ hương, đồng thời là trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm: NS. Thích nữ Nhu Liên.

Thiền chủ: NS. Thích Nữ Như Thiện

Giám luật: NT. Thích nữ Như Định, NT. Thích Nữ Liễu Liên.

Về thời khóa tu học: Ni chúng được học pháp mỗi tuần 6 ngày, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy vào hai buổi sáng và chiều; đồng thời vẫn đảm bảo các thời khóa khác như công phu, cúng ngọ, trai đường, kinh hành, thọ trì v.v…

Về Ban Giảng huấn: Hạ trường cung thỉnh chư Hòa thượng Tôn túc và chư Tôn đức có học vị, có uy tín và có đạo hạnh của tỉnh Kiên Giang như HT. Thích Huyền Thông, HT. Thích Minh Tông, TT. Thích Minh Tiến, ĐĐ. Thích Phước Thắng, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, ĐĐ. Thích Thiện Nhựt; phía chư Tôn đức Ni cung thỉnh: SC. Thích nữ Thể Liên, SC. Thích nữ Thoại Liên, SC. Thích nữ Huệ Trang, SC. Thích nữ Huệ Liên, SC. Thích nữ Huệ Nhẫn, SC. Thích nữ Như Niệm, SC. Thích nữ Như Thảo, SC. Thích nữ Như Hương phụ trách các môn học được phân đều ở ba tạng Kinh, Luật, Luận.

Ngoài ra, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang còn trân trọng thỉnh mời chư vị Tôn đức giảng huấn từ TƯ GHPGVN đến thăm và sách tấn Ni chúng hành giả an cư như: HT. Thích Giác Toàn, ĐĐ. Thích Thiện Minh, ĐĐ. Thích Giác Hoàng, ông Bùi Xuân Dược - Vụ Trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đồng thời, Hạ trường còn tổ chức cho chư Ni hành giả an cư thực tập diễn giảng để nâng cao kỹ năng hoằng pháp và tổ chức viết kỷ yếu để ghi lại những kinh nghiệm đã tu tập được trong 3 tháng an cư và cảm xúc của Hạ sinh với mùa hạ.

Về Y tế: Hạ trường thường xuyên tổ khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho chư Ni. Mỗi nửa tháng Ban Chức sự trường hạ đều có mời bác sĩ từ các bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, bệnh viện Y học dân tộc Kiên Giang v.v… đến khám và điều trị tại Hạ trường.

Về tinh thần tu học: Dù đây là Hạ trường có cả chư Ni Bắc truyền lẫn chư Ni Khất sĩ nhưng Hạ sinh vẫn tu học hài hòa theo tinh thần lục hòa cộng trụ. Sinh hoạt tu tập thì theo nghi thức Bắc truyền, nhưng sám hối vào mỗi nửa tháng thì được thực hành theo nghi thức Khất sĩ; đồng thời vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần Hạ trường cũng tổ chức đi khất thực trong khuôn viên tịnh xá theo truyền thống Khất sĩ.

Ntam-1

Sự thân ái, hòa đồng của hai truyền thống Phật giáo trong cùng môi trường tu tập đã tạo niềm tin rất lớn cho hàng Phật tử tại gia về một Phật pháp xương minh, trường tồn. Vì thế không chỉ có Phật tử ở Kiên Giang, mà các Phật tử từ những nơi xa xôi như Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh v.v… cũng tìm về ủng hộ, cúng dường. Tin chắc rằng, trường hạ tịnh xá Ngọc Tâm sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp trong lòng hạ Ni.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan