CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX.Ngọc Đạt: HT. Giác Nhân thăm và sách tấn Tăng chúng Ngọc Đạt

Ngày 10/6/2022 (nhằm ngày 12 tháng 5 năm Nhâm Dần), tại Trường hạ Tịnh xá Ngọc Đạt đã hoan hỷ cung đón HT. Giác Nhân - UVHĐTS, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lợi (Tiền Giang) quang lâm thăm và sách tấn Tăng chúng Ngọc Đạt nhân mùa an cư.

Hòa thượng Giác Nhân sau khi vào chánh điện đã lễ Phật, Tổ sư Minh Đăng Quang, quý đức thầy, đón nhận sự đảnh lễ của chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt theo đúng truyền thống của Hệ phái. Ngài đã biểu dương, hoan hỷ và tán thán sự nỗ lực của Đại đức Giác Nhường, một vị tăng trẻ đã cố gắng trong việc mở mang đạo pháp ở vùng cao nguyên Đăk Nông.

Ngài cũng nhắc nhở đại chúng tại Ngọc Đạt cần cố gắng tập trung thời gian cho sự học pháp và hành thiền, theo sự dẫn dắt chỉ dẫn của Đại đức trụ trì để tiến tu trên con đường đạo nghiệp. 
Hòa thượng cũng nhắc nhở các hàng Tăng trẻ tại Tịnh xá cần nỗ lực tu tập nhiều hơn, noi gương đức của Tổ Thầy, khép mình trong đời sống giới luật để đạt kết quả cao trong sự tu tập.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng chỉ dẫn chư Tăng trẻ tại trú xứ việc tu học cần phải nhất tâm, gom tâm vào một chỗ thì tâm lực mới mạnh, một lòng quyết chí để học và quyết chí để tu.

Được biết trong chuyến thăm lần này, Hoà thượng cùng Phật tử tịnh xá Ngọc Lợi kết hợp trao tặng 3 giếng nước: trong đó 01 giếng tặng cho xã Quảng Hoà thuộc huyện Đăk G'long do ĐĐ. Thích Quảng Sự tiếp nhận và sẽ thực hiện; 01 giếng tặng cho khu vực dân tộc thiểu số tại huyện Chư Sê, Gia Lai được ĐĐ. Giác Nhường sẽ chuyển nhờ TT. Giác Duyên thực hiện; và 01 giếng tặng Ngọc Đạt.

Thay mặt chúng tăng tại Tịnh xá Ngọc Đạt, Đại đức Giác Nhường đã dâng lời cảm tại lên Hòa thượng: “Chúng con thành kính tri ân sự quan tâm của Hòa thượng đến đời sống tu tập của Tăng chúng Ngọc Đạt, một trú xứ tu tập nơi vùng Tây Nguyên xa xôi này. Và chúng con cũng tri ân đến Hòa thượng trước sự quan tâm của Ngài đến người dân khó khăn, nhất là người đồng bào thiểu số các tỉnh Tây nguyên.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan