CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX.Trung Tâm Q.Bình Thạnh tác pháp An cư tại chỗ PL.2563

Tối ngày 20-05-2019 (nhằm 16-04-Kỷ Hợi), tại đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức tác pháp An cư Kiết hạ tại chỗ PL.2563 – DL.2019 cho 30 vị hành giả tu học tại đây.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Giác Tường – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Đạo sư Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và PV.Minh Đăng Quang; TT.Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Chánh Thư ký GĐ IV; TT.Giác Hoàng – Phó Chánh Thư ký Hệ phái.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức chí thành dâng hương, đảnh lễ, tụng kinh cúng dường Tam bảo và dâng lời tác bạch đối thú an cư đến trước chư tôn Hòa thượng Chứng minh.

Sau lời đạo từ chứng minh của Hòa thượng Giác Tường, Hòa thượng Giác Toàn đã có những huấn từ hết sức chân tình sâu sắc nhằm khuyên nhắc và sách tấn chư Tăng hành giả: “Mặc dù có những duyên sự khác nhau không thể tập trung về một trú xứ nhưng lúc nào cũng phải thu thúc, kiểm soát tam nghiệp của mình. Như Đức Tổ sư đã dạy chúng ta phải tu suốt trong mỗi ngày giờ chứ không riêng gì ba tháng:“Thân trong sạch ấy là xứ Phật/ Miệng trong sạch ấy là Pháp Phật/ Ý trong sạch ấy là con Phật/ Tâm trong sạch tức là Đức Phật”. Ba nghiệp mà trong sạch tức là hột giống Bồ đề, mà hạt giống ấy để huân tu giới đức, trưởng dưỡng đạo tâm ngày một kiên cố, bất thối. Phải dành thời gian này để ôn lại lời dạy của Phật qua các bộ Kinh Luật, suy nghiệm và thực hành Chơn lý của Tổ sư để tự phân biệt được sự lành - dữ, sau đó ta hãy vui với đạo, tìm sự an lạc trong vòng Thánh, tinh tấn mà lướt lên để thắng phục tâm ý mình, nhằm đạt tâm được định tĩnh và đi đến vui chịu với mọi cảnh ngộ mà không trái ý nghịch lòng thì kết quả một đời tu không uổng phí”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chư Tôn đức dâng hương...
...đảnh lễ Tam bảo
 và tụng kinh 
TT. Minh Lộc thay lời chư Tăng dâng lời tác bạch An cư
Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường đạo từ chứng minh
Hòa thượng Giác Toàn ban huấn từ
Đại chúng Tăng lắng nghe lời giáo giới từ nhị vị Hòa thượng

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan