CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT. Giác Hà và ĐĐ. Giác Hoàng chia sẻ chiều 27-5

Đầu giờ chiều ngày 27 tháng 5 năm 2016, HT. Giác Hà - Phó Trưởng ban Từ thiện Trung ương, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Giáo phẩm Hệ phái, đã quang lâm về Pháp viện Minh Đăng Quang và chia sẻ với toàn thể đại chúng với đề tài “Bổn phận của một vị trụ trì đối với ngôi tịnh xá”.

HTHa TTTay TTThong 7 Copy

Hoà thượng nhấn mạnh thực tế hiện nay số lượng Tăng Ni tu tập trong các ngôi tịnh xá không nhiều. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do sự yếu kém về cách quản lý của các vị trụ trì trong ngôi tịnh xá, dẫn đến Tăng chúng tách khỏi Giáo đoàn, rời xa Hệ phái thậm chí Phật tử cũng tìm đến ngôi đạo tràng khác để nương tựa.

Bên cạnh đó, Trụ trì phải hiểu rằng việc xây dựng cơ sở vật chất các ngôi tịnh xá nhằm góp phần tạo điều kiện cho quý Phật tử thuận lợi trong việc tu học, tuy nhiên nó không phải là lý tưởng mà người xuất gia hướng đến. Thay vì đó, các vị trụ trì cần phải trau dồi thân giáo, trưởng dưỡng từ tâm để làm tấm gương cũng như cảm hoá được Tăng chúng tu học.

HTHa TTTay TTThong 8 Copy

Sau cùng, Hòa thượng hy vọng các vị trụ trì thấy rõ được trách nhiệm của mình trong việc thâu nhận đệ tử để góp phần duy trì và phát triển đạo tràng tịnh xá ngày càng lớn mạnh.

GiacHoang Copy

Cũng trong chiều hôm nay, ĐĐ. Giác Hoàng đã chia sẻ về “Các vấn đề văn hoá & các hoạt động Hệ phái Khất sĩ”. Nội dung bao gồm các ấn phẩm văn hoá đang thực hiện như: Kỷ yếu hội thảo “Hệ phái Khất sĩ: Quá trình hình thành, phát triển và hội nhập”, Kỷ yếu Lễ tang Hoà thượng Pháp sư Giác Nhiên, Tập san Đuốc Sen (hiện nay đã tới số 26), Chuyên san "Con đường giác ngộ" (dự kiến) và ấn phẩm 100 ngôi tịnh xá tiêu biểu song ngữ Việt – Anh. Đồng thời, để thể hiện sự tri ân Tổ sư Minh Đăng Quang và chư Trưởng lão, chư Đức Thầy, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái sẽ tiến hành xây dựng tháp Báo Ân đặt tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

GiacHoang 1 Copy

GiacHoang 3 Copy

Kỷ yếu hội thảo vừa xuất bản

Sau đó, ĐĐ. Giác Hoàng cũng đại diện Ban Thủ quỹ của Quỹ Pháp học Khất sĩ kêu gọi sự chung tay của toàn thể chư Tăng Ni Hệ phái tạo điều kiện để “Nuôi dưỡng Tăng tài, hoằng dương Phật pháp”.

Để đóng góp vào Quỹ Pháp học Khất sĩ, xin vui lòng liên hệ:

Nước ngoài: TT. Minh Thành qua Email: thichminhthanh@gmail.com

Trong nước:

ĐĐ. Giác Hoàng qua Email: thichgiachoang@yahoo.com hoặc Sđt: 0937103910

ĐĐ. Giác Phước qua Email: thuonglaybicung@yahoo.com hoặc Sđt: 0912576070

ĐĐ. Minh Phú qua Email: suminhphu@yahoo.com.vn hoặc Sđt: 0948855799

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan