CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hướng dẫn kỹ năng truyền thông cho Tăng Ni Khất sĩ

Nhằm đáp ứng tốt công tác xiển dương giáo pháp Khất sĩ, cũng như đưa tin, ảnh, bài về các hoạt động Phật sự trong Hệ phái, Ban Thông tin - Truyền thông Hệ phái Khất sĩ (TT-TT HPKS) đã được thành lập dưới sự chứng minh của chư Tôn đức giáo phẩm Thường trực Hệ phái nhân khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2017. Đến nay, dù có nhiều thành quả thông qua sự nỗ lực cố gắng của Tăng Ni và cư sĩ Phật tử có nhiều tâm huyết phụng sự, tuy nhiên, còn nhiều kiến thức trong lĩnh vực truyền thông và phương cách xuất bản một bản tin Phật sự… cần được cập nhật, trau dồi.

Đại đức Thích Tâm Hải hướng dẫn một số điều căn bản trong bản tin

Lúc 19 giờ ngày 1/6/2018, tại Pháp viện Minh Đăng Quang, đáp lời mời của ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban TT-TT HPKS, ĐĐ. Thích Tâm Hải – UVTT BTS, Trưởng ban TT-TT GHPGVN TP. HCM, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Giác Ngộ đã chủ giảng khóa học Bồi dưỡng TT-TT trong khuôn khổ tuần lễ Bồi dưỡng trụ trì.

Khóa tập huấn đã cập nhật cho các học viên các kỹ năng truyền tải thông tin, truyền thông; phương pháp định hướng dư luận và hóa giải trước và sau một số vấn nạn, khủng hoảng truyền thông ảnh hưởng đến hình ảnh Phật giáo. Đặc biệt, buổi học chú trọng đến việc hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về tác nghiệp truyền thông Phật giáo, năng lực viết một bản tin báo chí cho Tăng Ni và Phật tử mong muốn truyền tải các thông tin Phật sự.

Vào lúc 19 giờ trong các ngày tiếp theo, ĐĐ. Thích Tâm Hải giảng dạy tiếp buổi học thứ 3, các buổi sau sẽ do Thạc sĩ Lê Thị Thanh Thủy – Giảng viên Học viện PGVN tại TP. HCM và Đại học Sài Gòn đảm trách. Nội dung các buổi học sẽ được tiếp tục cập nhật và thông tin trong các bản tin sau.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan