CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai khóa "Trao đổi kinh nghiệm trụ trì" tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Từ ngày 4 đến 10/6/2015, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) diễn ra khóa bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm trụ trì với sự tham gia của gần 300 trụ trì và chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ.

BDTT-1

Chư Tôn đức chứng minh niệm Phật, khai mạc buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ Khai mạc có HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT. Giác Tường - UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Phúc - Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Ngộ - Thành viên HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; HT. Giác Hà - Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; HT. Giác Tuệ - Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Lai - Thành viên HĐCM cùng sự tham dự của 300 Tăng Ni là những vị trụ trì các tịnh xá khắp 2 miền Trung - Nam và hành giả an cư tại 3 đạo tràng: Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2), Tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) và Tịnh xá Ngọc Phú (Q.Tân Bình, TP.HCM).

BDTT-3

BDTT-4

Chư Tôn đức Tăng Ni đảnh lễ chư Tôn Hòa thượng chứng minh

BDTT-5
HT. Giác Toàn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Hóa chủ Hạ trường cho biết, thông qua khóa bồi dưỡng - trao đổi này, chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ cùng nhau ôn lại lời dạy của chư Phật, Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và để hỗ trợ nhau trên con đường tu tập và hành đạo.

BDTT-6
HT. Thích Trí Quảng có bài pháp thoại với chư hành giả

Sau đó, HT.Thích Trí Quảng có bài pháp thoại, nhấn mạnh đến vai trò của chư Tăng Ni khi dấn thân hành đạo. 

Theo Hòa thượng, ngoài việc bồi dưỡng kiến thức cho một vị trụ trì như mọi năm, mục đích của khóa “Trao đổi kinh nghiệm trụ trì” năm nay còn để định hướng cho một vị trụ trì cũng cần cập nhật những thông tin của Giáo hội để không bị thiệt thòi vì thiếu sự hiểu biết. Hòa thượng đề cao vai trò của Tăng Ni đối với việc duy trì và phát triển cơ sở tự viện, nên trùng tu những cơ sở đã xuống cấp, tạo không gian cho Tăng Ni và Phật tử tu tập.

Ngoài ra, Hòa thượng còn nhấn mạnh đến việc thu nhận và gởi Tăng Ni đến các cơ sở đào tạo Tăng tài cho Tăng Ni xuất gia và mở các lớp Thiền, lớp Bát quan trai, Phật thất, Một ngày an lạc… cho Phật tử tại gia. 

BDTT-7
Sau khi phát biểu cảm tạ, HT. Giác Toàn có pháp thoại tới Tăng Ni khóa bồi dưỡng

Sau cùng, HT. Giác Toàn có bài pháp thoại tới đại chúng, với chủ đề “Chức năng và sứ mạng thiêng liêng của vị trụ trì” - để nói về vai trò quản lý, quán xuyến tốt nhất nơi mình có duyên trụ xứ đối với các vị trụ trì.

BDTT-2

Khóa bồi dưỡng lần này có gần 300 Tăng Ni trụ trì thuộc Hệ phái tham gia

Nguồn: giacngo.vn

* Ban Biên tập có thay đổi tiêu đề và bổ sung chức danh chư Tôn Hòa thượng Hệ phái.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan