CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TPHCM: Bế mạc khóa "Trao đổi kinh nghiệm trụ trì"

Chiều qua, 10-6, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) diễn ra lễ bế giảng khóa bồi dưỡng “Trao đổi kinh nghiệm trụ trì” cho chư tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ sau một tuần tu học.

phap vien 2

Chư Tăng Ni tham dự khóa bồi dưỡng trụ trì

Chứng minh tại lễ bế giảng có HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Phúc, Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng sự tham gia của hơn 300 Tăng Ni là những vị trụ trì các tịnh xá về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Giác Toàn, Trưởng BTC khóa “Trao đổi kinh nghiệm trụ trì” tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang từ ngày 18 đến 24-4-Ất Mùi (4 đến 10-6-2015) cho biết, khóa bổi dưỡng mong muốn đáp ứng được sứ mạng thiêng liêng của vị trụ trì trong công tác hoằng dương Chánh pháp tại các cơ sở tự viện.

phap vien 6

HT. Giác Toàn phát biểu tại lễ bế mạc

phap vien 5

ĐĐ. Giác Hoàng báo cáo tổng kết

Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Giác Hoàng báo cáo công tác trong một tuần diễn ra khóa bồi dưỡng với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm chia sẻ kinh nghiệm cũng như sự tham dự tu học của 143 vị hành giả an cư tại Pháp viện cùng chư tôn đức Tăng Ni của các giáo đoàn về tham dự (hơn 200 vị tổng cộng, cả Tăng Ni hiện diện mỗi ngày khoảng 300 vị).

Chương trình làm việc mỗi ngày từ 7g30 và kết thúc lúc 10g30 sáng; buổi chiều bắt đầu từ 13g30 đến 16g30. Ngoài giờ thuyết trình, còn có giờ thảo luận dưới sự chủ tọa của chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và các Giáo đoàn. Mỗi thời đều có thảo luận, tùy theo đề tài mà các vị đặt câu hỏi. Các câu hỏi này có thể được chính vị thuyết trình trả lời, giải thích hoặc bổ túc, hoặc được các vị trong hội chúng hỗ trợ ý tưởng giải đáp, hoặc được chư tôn đức chủ tọa giải thích, nhằm làm cho nội dung được sáng tỏ hơn trong tinh hòa hợp, đoàn kết.

Đại diện chư Tăng Ni cũng dâng lời cảm niệm lên chư tôn giáo phẩm - đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong suốt một tuần qua tới toàn thể hội chúng thông qua các bài giảng, trao đổi kinh nghiệm trụ trì...

Tại buổi lễ, HT. Giác Tường đã có đạo từ tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni tham dự khóa bồi dưỡng, nhắc nhở sau khi trở về trú xứ của mình, hãy cố gắng phát huy tinh thuần hòa hợp trong Tăng chúng.

phap vien 3

HT. Giác Phúc đúc kết tại khóa học

phap vien 9

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự dâng lời cảm tạ

phap vien 10

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm chiều qua, 10-6

phap vien 11

HT. Giác Tường ban đạo từ

phap vien 1

Chư tôn đức chụp hình lưu niệm

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan