CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: HT. Minh Thành và ông Nguyễn Văn Lượng (Ban Tôn giáo TP.HCM) chia sẻ tại Khóa Bồi dưỡng Trụ trì 2023

Sáng ngày 08/06 (nhằm ngày 21/04 Quý Mão), toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni là Trụ trì, Phó Trụ trì, Tri sự, Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni thuộc 6 Giáo đoàn Tăng và Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), tham dự Khóa Bồi dưỡng Trụ trì PL.2567 – DL.2023 Ngày thứ tư.

Quang lâm tham dự có HT. Minh Thành - UVTT. HĐTS. GHPGVN, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó ban Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái và ông Nguyễn Văn Lượng, Phó ban Tôn giáo TP.HCM, đến chia sẻ.

Tại Khóa BDTT 2023 Ngày thứ tư, mở đầu với phần thuyết giảng của HT. Minh Thành, chủ đề “Chu trình vận hành của vạn pháp & lịch trình tiến hóa của sinh thể”. Hòa thượng chỉ rõ, chu trình vận hành của vạn pháp trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu - Chánh pháp, Giai đoạn kế - Thượng pháp, Giai đoạn sau - Mạc pháp. Để làm sáng tỏ ý pháp cho chư Tôn đức tham dự, Hòa thượng đã nhẫn nhập nhiều bài kinh, dẫn chứng cho tiến trình lịch sử của Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng, mang đến cho đại chúng những góc nhìn sinh động và rõ nét hơn.

Tiếp sau phần thuyết giảng của HT. Minh Thành, đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lượng – Phó Ban, đã có buổi chia sẻ đầy cảm xúc với chư Tôn đức tại Khóa BDTT 2023. Ông ôn lại những hoạt động đáng ghi nhận của Phật giáo Thành phố nói chung và đặc biệt là sự đóng góp của chư Tôn đức HPKS nói riêng, trong giai đoạn TP.HCM chống chọi và ngăn chặn đại dịch Covid-19 tái bùng phát.

Khép lại buổi chia sẻ, ông Nguyễn Văn Lượng đề cao sự đồng hành, vai trò và tình đoàn kết của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ đối với dân tộc, thực hiện đúng phương châm tốt đời đẹp đạo, góp phần cùng chính quyền Thành phố chung tay chăm lo cho đời sống người dân, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần từ bi của đạo Phật khắc sâu trong lòng dân tộc. Ông cũng bày tỏ mong muốn chư Tôn đức HPKS tiếp tục phát huy tinh thần từ bi – trí tuệ trong mọi hoàn cảnh đời sống.

Sau đây là một số hình ảnh tại Khóa BDTT 2023 Ngày thứ tư:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan