CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Yên: Một ngày an lạc lần thứ 9

Chủ Nhật ngày 24/9/2017 (nhằm ngày 5/9 Bính Thân vừa qua, Tịnh xá Ngọc Yên (tổ 17, P. Yên Thế, TP. Pleiku) đã tổ chức khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 9 với sự tham dự của gần 150 hành giả Phật tử về tham dự. 

Ngày tu an lạc được bắt đầu bằng Nghi lễ tụng kinh theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ của chư Tôn đức Tăng. Tiếp đến, Thượng tọa Giác Hiền, Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Tăng sự GĐ 3, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ (Pleiku) đãi lao cho Hoà thượng Viện chủ có thời pháp với chủ đề "Suối nguồn An lạc". Qua thời pháp thoại này, Thượng tọa đã nhấn mạnh niềm an lạc mà người con Phật hướng đến là niềm an tịnh trong tâm thức sau một quãng đường tu tập rên luyện tâm ý và trau dồi giáo lý để nhận diện nguồn cội khổ đau và phương cách hóa giải khổ đau đó. 

Giờ thiền tập với thời gian 90 phút là thời gian các hành giả được chư Tăng hướng dẫn thiền trong cả 4 oai nghi để làm hành trang cho Phật tử có thể ứng dụng vào cuộc sống thường nhật hằng ngày. Tiếp đến đại chúng thọ dụng buổi trưa sau nghi thức Khất sĩ.

Đại đức Giác Khánh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Như (Chư Pah, Gia Lai) thuyết giảng pháp thoại với chủ đề "Thiền giáo song hành" trong giờ thuyết pháp chiều. Qua pháp thoại này, đại đức đã nhấn mạnh đến 3 lộ trình tu tập của người học Phật  là phải trải qua tuần tự hoặc song hành cả ba bước: học pháp, hành pháp và chứng pháp.

Thời thiền tập buổi chiều và sinh hoạt nhằm đúc kết lại những thành quả của một ngày tu An lạc cũng như giải đáp những vấn đề của Phật tử đã khép lại một Khóa tu thành công nữa của Khất sĩ Gia Lai. 

NgocYen9 1

NgocYen9 2

NgocYen9 3

NgocYen9 5

NgocYen9 7

NgocYen9 8

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: