CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

HT.Thích Trí Quảng thăm giới trường TX.Ngọc Phương

Sáng nay, 30-11 (19-10-Ất Mùi), chư tôn đức trong BTC Đại giới đàn Trí Đức do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG TP.HCM, Trưởng BTC cùng chư tôn đức thăm và sách tấn giới tử tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp).

nphuong01

Chư tôn đức quang lâm giới trường tịnh xá Ngọc Phương

Tháp tùng đoàn còn có HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM kiêm Phó BTC; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN.Q.2 cùng chư tôn đức trong Ban Thư ký Đại giới đàn.

Cung nghinh đoàn BTC có quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Quản giới tử tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương: NT.Thích Ngoạt Liên, NT.Thích Tân Liên, quý Ni trưởng trong Hội đồng Thập sư Ni Hệ phái Khất sĩ và 59 giới tử.

Tại buổi thăm, Hòa thượng Trưởng BTC đã có lời sách tấn tới toàn thể giới trường. Hòa thượng cho biết, năm nay BTC đã tổ chức 8 giới đàn truyền giới khác nhau để vấn đề hướng dẫn, thọ giới, giáo giới được thuận tiện hơn. Đặc biệt ở Hệ phái Khất sĩ có 2 giới trường truyền giới của Tăng Ni khác nhau - tại tịnh xá Trung Tâm dành cho Tăng, tại tịnh xá Ngọc Phương dành cho Ni.

Hòa thượng nhắc nhở chư Ni ở Hội đồng Thập sư là giới luật chỉ có một nhưng cách thức truyền thừa khác nhau, mong muốn tại giới đàn Ni của Hệ phái vẫn giữ tinh thần thống nhất của Phật giáo.

nphuong2

Hòa thượng Thích Trí Quảng sách tấn các giới tử

nphuong3

Giới tử lắng lòng nghe những lời sách tấn

nphuong4

kdao np03

Nguyện y giáo phụng hành

nphuong6

Tặng quà tới Hội đồng Thập sư

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan