CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ngày sinh hoạt đầu tiên Đại Giới đàn “Huệ Hưng” tại Giới trường Tịnh xá Trung Tâm

Sáng ngày 26/8/Canh Tý (nhằm ngày 12/10/2020), tại Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), Phân đàn truyền giới Hệ phái Khất sĩ thuộc Đại Giới đàn Huệ Hưng do Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM tổ chức đã diễn ra trang nghiêm.

Được biết, 26 giới tử (gồm 13 Tỳ-kheo và 13 Sa-di) vượt qua kỳ thi khảo hạch của Đại Giới đàn “Huệ Hưng” cùng 44 giới tử thuộc 6 Giáo đoàn về thọ giới phương trượng tại Giới trường của Hệ phái Khất sĩ đã vân tập vào ngày 25/8/Canh Tý để làm thủ tục nhập Giới trường.

Tại giảng đường, các giới tử được chư Tôn đức Ban Quản giới tử điểm danh và phổ biến nội quy, thời khóa tại giới trường, kiểm tra y bát, vật dụng của giới tử.

Ban Quản giới tử tại điểm truyền giới Tịnh xá Trung Tâm họp thống nhất một số công tác chuẩn bị của Đại Giới đàn với giới tử

Các giới tử được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn

Buổi chiều, vào lúc 15h30, phái đoàn BTS GHPGVN TP.HCM do HT. Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP. HCM, Phó BTC Đại Giới đàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, sách tấn các giới tử tại Tịnh xá Trung Tâm.

Đón tiếp đoàn có Trưởng lão HT. Giác Tường - UVTT HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái.

Sau khi nghe báo cáo sơ lược về số lượng giới tử tập trung và chương trình sinh hoạt, HT. Thích Thiện Đức đại diện phái đoàn vấn an chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái và sách tấn các giới tử. Hòa thượng nhấn mạnh: "Lễ thọ nhận giới pháp là dấu ấn thiêng liêng của người tu sĩ. Các giới tử hãy hành trì Giới luật, nỗ lực trau dồi Giới - Định - Tuệ, đó là nền tảng để bước đi trên con đường giải thoát."

HT. Giác Toàn cảm ơn sự quan tâm của BTC Đại Giới đàn Huệ Hưng và đặc biệt là Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Hệ phái.

Trước đó, Ban Tổ chức phân đàn Hệ phái đã về Giới trường chính Việt Nam Quốc Tự làm lễ cung rước di ảnh cố HT. Thích Huệ Hưng, tôn hiệu được lấy làm tôn danh của Đại Giới đàn về Giới trường Tịnh xá Trung Tâm an vị di ảnh cố Hòa thượng tại chánh điện của Giới trường.

Tiếp đến, chư Tôn đức Ban Giám khảo của Hệ phái đã tiến hành khảo hạch và hướng dẫn giới tử các thời khoá hành trì trước khi đón nhận Giáo giới từ Hòa thượng Trưởng Phân đàn Hệ phái.

 Buổi tối, tại Giới đàn Tịnh xá Trung Tâm, Hòa thượng Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái đã quang lâm sách tấn giới tử thọ giới tại Đại Giới đàn Huệ Hưng PL. 2564.

Hòa thượng đã nhắc lại cuộc đời hành đạo và công đức của Đại lão HT. Thích Huệ Hưng: “Cuộc đời hành đạo và hóa đạo của Ngài rất bình dị, chơn tu thật học, nghiêm trì giới luật, xiển dương Phật pháp bằng con đường giáo dục tại miền Nam. Ngài thật xứng đáng là một Luật sư Giáo thọ của Tăng Ni, Phật tử trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và của Tăng Ni Phật tử miền Nam nói riêng.”

Hòa thượng Trưởng ban cũng nhắc nhở các giới tử cần hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích của giới luật đối với người xuất gia: “Giới ví như ngọn đèn sáng, là nền tảng của sự giải thoát, nếu chúng ta tu tập giữ gìn giới luật không bị sứt mẻ sẽ được an ổn thành tựu Niết-bàn. Nói tóm lại, để bảo hộ sự thanh tịnh trang nghiêm của Tăng đoàn, để gìn giữ bản thể của các Tỳ-kheo, cũng như để thiết lập một đời sống an ninh cho nhân loại, đức Phật đã tuyên bày giới luật. Giới luật có công năng làm dứt hẳn nghiệp duyên, nghiệp nhân trong đường sanh tử. Không chỉ ở vị lai mà ngay trong đời sống hiện tại, nếu chúng ta vâng giữ giới pháp nghiêm cẩn thì cuộc sống sẽ an lành, thân tâm luôn thanh thản.”

Ban Biên tập xin trân trọng chia sẻ thêm những hình ảnh được ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan