CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Giới đàn Tịnh xá Trung Tâm khai đạo giới tử

Tối 7-5, tại giới đàn Tịnh xá Trung Tâm, HT.Thích Giác Toàn, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái đã quang lâm sách tấn giới tử của Hệ phái thọ giới tại Đại giới Trí Tịnh PL.2561.

Hòa thượng đã nhắc lại công đức của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư, người đã có những đóng góp lớn lao cho TƯGH cũng như ở vai trò Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ngay từ ngày thành lập.

H  (11).JPG

Các giới tử lắng nghe Hòa thượng Tuyên luật sư sách tấn

Trong lời khai đạo, Hòa thượng cũng đã nhắc lại việc HT.Thích Từ Nhơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư đã trình thỉnh nguyện được tổ chức giới đàn biệt truyền cho Hệ phái và được Đại lão HT.Thích Trí Tịnh chấp nhận. Từ đó, BTS Phật giáo thành phố đã chấp thuận cho Hệ phái được biệt truyền.

Hòa thượng cũng nhắc nhở các giới tử nên ý thức về chiếc áo mình đang mang, cũng như sơ tâm xuất gia ban đầu của mình.

“Ở tâm thế người xuất gia thì phải xem giới luật là thọ mạng của chính mình. Vì vậy, các giới tử phải phát tâm dõng mãnh, phát nguyện tuân thủ các giới pháp mình được lãnh thọ. Đây là những thềm bậc quan trọng để củng cố Tăng đoàn, tạo nên nội lực và sinh khí cho việc phát triển tự thân cũng như lợi lạc tha nhân”, Hòa thượng nhắn nhủ.

H  (13).JPG

Giới tử Hệ phái Khất sĩ

H  (7).JPG

Các giới tử đảnh lễ tri ân Hòa thượng giới sư

Trước đó, chư tôn đức Ban Giám khảo của Hệ phái đã tiến hành khảo hạch các giới tử, hướng dẫn các giới tử hành trì thời khóa Tịnh độ trước khi đón nhận những lời giáo giới từ Hòa thượng Tuyên luật sư của giới đàn tại Hệ phái.

H  (1).JPG

Ban lãnh chúng hướng dẫn giới tử thời khóa Tịnh độ

H  (3).JPG

Chư tôn đức Ban khảo hạch tiến hành khảo thí các giới tử

H  (6).JPG

Hòa thượng Tuyên luật sư quang lâm khai đạo giới tử

* Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động Đại giới đàn Trí Tịnh PL.2561, Ban Tổ chức Đại giới đàn đã về chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức) làm lễ rước di ảnh cố HT.Thích Trí Tịnh, tôn hiệu được lấy làm tôn danh của Đại giới đàn, nguyên Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN về Giới trường Tịnh xá Trung Tâm an vị di ảnh cố Hòa thượng tại chánh điện của Giới trường.
Ban Biên tập xin trân trọng chia sẻ thêm những hình ảnh ghi nhận:

Cung thỉnh di ảnh cố Hòa thượng lên chánh điện

Giới tử chờ gọi tên dò bài

Dò bài Tỳ-kheo

Dò bài Sa-di

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan