CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Khảo hạch Giới tử tại Giới trường Tịnh xá Trung Tâm

Giới đàn Tịnh xá Trung Tâm lần này có 23 giới tử, tất cả các giới tử đã cùng nhau trải qua ba tháng an cư tu học tại Pháp viện Minh Đăng Quang, tham dự các khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh, được thọ nhận sự dạy dỗ khuyến tấn của quý ngài Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái và các Giáo đoàn. Các giới tử đã được trang bị cho mình những kiến thức Phật học căn bản và thông thuộc các giới bổn và những bài học mà người xuất gia cần phải lãnh thọ để bước vào kỳ khảo hạch quan trọng trong nấc thang giới phẩm của mình.

Giới tử sẽ tuần tự trả bài các phần thuộc nội dung quy định dành cho giới tử. Các giới tử cần phải học thuộc lòng Giới Bổn Tăng 250 giới, Pháp học Sadi, Pháp cú và những câu chú nguyện, một số kiến thức lịch sử Đức Phật, tiểu sử của Tổ sư khai sáng Đạo Phật Khất sĩ, tiểu sử các Đức Thầy, lịch sử hình thành Hệ phái, kiến thức căn bản về Phật học.

Cuối giờ khảo hạch, các giới tử đã ý thức được tầm quan trọng của việc khảo thí là thật sự hữu ích vì có học thuộc mới ghi nhớ hành trì, tất cả 23 giới tử đã nghiêm túc khảo thí và đạt được kết quả tốt, trong niềm hoan hỷ vô biên khi sắp trở thành một vị Tân Tỳ kheo dự vào hàng ngũ Tăng đoàn trong Phật giáo.

Được biết, sau khi các giới tử hoàn thành khảo hạch xong, vào ngày tự tứ 09/10/ Quý Mão, tại giới trường tịnh xá Trung Tâm sẽ chính thức truyền giới cho giới tử Tỳ kheo trong nội bộ Hệ phái Khất sĩ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi khảo hạch:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan